สนามข่าว 7 สี

ห้ามพลาด! ช่อง 7HD จัดหนัก จัดเต็ม เสิร์ฟภาพยนตร์ 5 เรื่อง 5 อารมณ์ เอาใจคอหนัง เสาร์-อาทิตย์นี้ : สนามข่าวบันเทิง

เสาร์-อาทิตย์นี้ ช่อง 7HD จัดโปรแกรมหนังมาให้ชมกันทั้งวัน 

เวลา 10.00 น. วันเสาร์ มามันกันต่อกับ Iron Man 2 : ไอรอน แมน 2 ภาคนี้ มาร์เวลได้ส่งตัวละครใหม่ สายลับสาวชาวรัสเซีย "แบล็กวิโดว์" มาประกบ "โทนี่ สตาร์ค" พร้อมด้วยตัวร้าย "วิปแลช" ที่มีอาวุธเป็นแส้ไซเบอร์ ซึ่งฉากปะทะกันของคู่นี้จัดเต็ม รวมถึงการบู๊แหลกระหว่าง ไอรอน แมน และ วอร์แมชชีน อีกหนึ่งฉากสำคัญ คือ ฉากงานเลี้ยง มี "อีลอน มัสก์" นักธุรกิจผู้สร้างนวัตกรรมระดับโลกเข้าฉากด้วย เขาได้ฉายาว่า "โทนี่ สตาร์ค" แฟนหนังจะได้เห็นการพูดคุยสนทนาระหว่าง โทนี่ สตาร์ค ในโลกภาพยนตร์ กับ โทนี่ สตาร์ค ในวงการธุรกิจตัวจริง ห้ามพลาด!

ส่วน Big Cinema เสาร์นี้ เวลา 22.40 น. เพื่อนรู้ใจของนักดูหนังจัดภาคจบ "Attack on Titan 2 : End of the World ศึกอวสานพิภพไททัน 2" มาให้ชม เป็นศึกระหว่างเหล่ามนุษย์กับยักษ์ไททัน ความพิเศษของภาคนี้ คือ อัดแน่นด้วยฉากแอนิเมชัน ฉากแอคชั่นแบบอลังการ ทั้ง อาวุธ และพลัง สาดใส่กันแบบรัว ๆ มีการเปิดเผยถึงความลับการกำเนิดไททันในภาคนี้ด้วย เราจะหลบอยู่หลังกำแพงตลอดไปได้หรือไม่ ต้องลุ้นกัน

วันอาทิตย์ เวลา 10.00 น. ขอเชิญทุกครอบครัวมาตื่นตาตื่นใจกับโลกใต้น้ำ ในแอนิเมชันใส ๆ ที่ได้ใจคนทั้งโลก "Finding Nemo นีโม ปลาเล็ก หัวใจโต๊โต" เรื่องของ นีโม ปลาการ์ตูนที่ถูกคนจับไป พ่อปลาการ์ตูน และเพื่อน ๆ จึงออกเดินทางผจญภัย เพื่อตามหาลูกชายกลับคืนสู่ท้องทะเลให้ได้ เรื่องนี้ได้รางวัลออสการ์ และได้รับคำชื่นชมอย่างมากมาย นักจิตวิทยาก็แนะนำ โดยเฉพาะ เจ้านีโม เกิดมาครีบเล็กกว่าปกติ แต่เขาสอนไว้ว่า "ความไม่สมบูรณ์ ไม่ได้หมายถึงว่าเป็นความบกพร่อง" ภาพสวย สดใส สนุก และได้สิ่งดี ๆ แน่นอน พ่อแม่ น้อง ๆ หนู ๆ มาดูพร้อม ๆ กัน

จากนั้น เวลา 12.00 น. หนังไทยที่เข้ากับบรรยากาศเทศกาลออกพรรษามาก ๆ เรื่อง 15 ค่ำ เดือน 11 เรื่องของความศรัทธา ปาฏิหาริย์ลูกไฟในวันออกพรรษา เนื้อเรื่องนอกจากจะสนุกแล้ว ยังสอดแทรกคติความเชื่อ วัฒนธรรม ภูมิปัญญาชาวบ้านท้องถิ่นไว้ได้อย่างกลมกลืน "เฮ็ดในสิ่งที่เชื่อ เชื่อในสิ่งที่เฮ็ด"

ต่อกันที่ เวลา 14.30 น. หนังไทยสุดคลาสสิกเรื่อง "แฟนฉัน" ใครดูก็ต้องอมยิ้ม ความทรงจำหวาน ๆ เจ็บ ๆ สมัยเด็ก เชื่อว่าหลายคนน่าจะคุ้นเคยเป็นอย่างดี น้อยหน่า กับลุกผมยาวถักเปีย หรืออาจจะมีเพื่อนเกเรอย่าง แจ๊ค รวมถึงเพื่อนซี้อย่าง เจี๊ยบ แม้จะผ่านมา 16 ปี แต่หนังเรื่อง "แฟนฉัน" เชื่อว่าดูกี่ทีหลายคนก็ยังยิ้ม สนุกกันได้อยู่ แน็ก ชาลี, แจ๊ค เฉลิมพล, โฟกัส จีระกุล จะพาทุกคนไป "โอ๊ เย โอ๊เย โอ๊โอ๊เย"

เสาร์-อาทิตย์นี้ เปิดช่อง 7HD กด 35 ดูกันยาว ๆ ไปเลย