ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : กร่าง ซอยแคบไม่มีใครยอมกัน

เหตุนี้เรียกว่า วางมวยซัดกันกลางซอย ถนนแคบไม่พอ แต่ผู้คนยังไร้น้ำใจ ไม่มีใครยอมใคร เรื่องเล็กๆ เลยจบลงด้วยกลายเป็นคดีความกันเลยทีเดียว

ในคลิปจะเห็นรถเก๋งคันหนึ่งขับรถมาอยู่กลางซอยละ ส่วนอีกฝั่งก็เป็นรถกระบะวิ่งสวนมา จ่อเผชิญหน้ากันอยู่อย่างนั้น ซอยมันก็แคบ แต่งานนี้ต่างฝ่าย ก็ดูท่าทีกันไม่มีใครยอมถอย จนต้องลงจากรถมาเคลียร์กัน นึกว่าจะจบ ที่ไหนได้ กลายเป็นแลกหมัดดุเดือด จนชาวบ้านแถวนั้นต้องมาเป็นกรรมการห้ามมวย

คนขับรถเก๋งสีดำเอาเรื่องมาโพสต์บอกว่า "ให้ช่วยดูคลิปหน่อยครับ  ผมโดนคดีอาญา เพราะอีกฝ่ายขาหัก จะสู้คดีอย่างไรได้ครับ ในภาพมันฟ้องว่าผมมีที่หลบ ทนายของผมเลยให้ผมยอมสารภาพ แต่อีกฝ่ายเขาต่อยผมก่อน จะสู้ไม่ได้หรือ ผมหลบไม่ได้ มันมีถังขยะอยู่ แต่กล้องส่องไปไม่ถึง"

งานนี้ชาวเน็ตความเห็นแตก บางกลุ่มบอกว่าคนขับรถเก๋งสีดำเป็นฝ่ายผิด เพราะนอกจากจะขับรถสวนเลนแล้ว จากภาพในคลิปดูแล้วน่าจะขับเบี่ยงหลบได้ง่ายกว่ารถกระบะ บางกลุ่มก็บอกว่า แล้วกระบะทำไมไม่ถอยก่อน บ้างก็บอกว่าก็ถ้าใจเย็นๆ ยอมถอยให้กันก็จบ เรื่องเล็กแค่นี้ กลายเป็นเรื่องใหญ่ คดีความก็เพราะกลัวจะเสียศักดิ์ศรี ก็ถือเป็นเรื่องเตือนใจผู้ใช้รถใช้ถนน หนักนิดเบาหน่อย ขอให้มีน้ำใจต่อกัน

ขอบคุณ Facebook : บุ๊ก, ควายบนถนน