News

โจ๋ยกพวกทะเลาะวิวาทเหตุแย่งสาวคนเดียวกัน

ที่เห็นเป็นคลิปจากผู้ใช้ชื่อเฟซบุ๊ก Phitak Chnphimai ไลฟ์สดขณะเกิดเหตุการณ์กลุ่มวัยรุ่นยกพวกทะเลาะวิวาทกัน ภายในผับแห่งหนึ่งทางเข้าหมู่บ้านเอื้ออาทร ตำบลในเมือง อำเภอเมืองพิมาย จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเกิดความชุลมุนภายในร้านอยู่สักพักก่อนที่จะมีเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด สร้างความแตกตื่นให้นักเที่ยวจนต้องวิ่งหนีเอาชีวิตรอดอย่างโกลาหล เหตุการณ์เกิดขึ้นกลางดึกของวันที่ 11 ตุลาคม 2562

หลังตำรวจ สภ.พิมาย รับแจ้งเหตุจึงนำกำลังไปตรวจสอบที่่เกิดเหตุ พบมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 7 คน เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งนำตัวคนเจ็บส่งโรงพยาบาลพิมาย ในจำนวนนี้มีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บจากสาหัส 3 คน ต้องส่งต่อไปไปยังโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา โดยนายอิทธิกร โสภากุล อายุ 36 ปี ที่ถูกกระสุนยิงเข้าที่ศีรษะทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตที่โรงพยาบาล ส่วนอีก 4 คน ได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลตามร่างกาย ตำรวจต้องระดมกำลังเพื่อป้องกันไม่ให้เดเหตุรุนแรงที่โรงพยาบาลพิมาย ในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่บริเวณด้านหน้าร้านจำนวน 3 ปลอก เศษแก้วเศษขวดแตกเต็มพื้นถนน และรอยเลือดเป็นทางยาว รวมทั้งยังพบก้อนหินติดเลือดตกอยู่ด้วย ซึ่งตำรวจอยู่ระหว่างเรียกตัวผู้เกี่ยวข้องมาสอบปากคำ เพื่อเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

จากการสอบถามนางสาวอรุณภาคย์ พิรักษา น้องสาวของนายอิทธิกร ผู้เสียชีวิตและอยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า กลุ่มของพวกตนเดินทางมาจากบ้านวัด ตำบลเทพาลัย อำเภอคง ด้วยกันทั้งหมด 13 คน เพื่อมาเที่ยวดื่มกินที่ผับดังกล่าว โดยมีวัยรุ่นอีกกลุ่มหนึ่งประมาณ 20 คน นั่งอยู่บริเวณด้านหน้าเวทีอยู่ก่อนแล้ว และใกล้ๆกันเป็นโต๊ะของหญิงสาวที่นั่งกันอยู่ 3 คน โดยกลุ่มของพวกตนและกลุ่มวัยรุ่นกว่า 20 คนที่่นั่งอยู่ในร้านก่อนหน้านี้ ต่างสนใจหญิงสาวทั้ง 3 คน ที่นั่งอยูโต๊ะข้างๆ เหมือนกัน ระหว่างนั้นมีชายสวมเสื้อสีดำไว้หนวดลุกออกจากมาโต๊ะของกลุ่มวัยรุ่น แล้วเดินผ่านโต๊ะของพวกตนเพื่อไปคุยกับหญิงสาวโต๊ะดังกล่าว ทำให้กลุ่มของตนเกิดความไม่พอใจกัน ก่อนจะเกิดทะเลาะวิวาทชกต่อยกันขึ้น ระหว่างนั้นได้มีเสียงปืนดังขึ้น 3 - 4 นัด ทำให้ทุกคนร้านต่างพากันวิ่งออกมานอกร้าน ก่อนะจะมีการยิงกันขึ้นครั้งอีก นางสาวอรุณภาคย์ยอมรับว่าพี่ชายก็ใช้ยิงต่อสู้ด้วยเช่นกัน ซึ่งในช่วงชุลมุนได้มีคนเข้าไปแย่งปืนไปจากพี่ชาย ส่วนคู่กรณีก็ไม่รู้ว่าเป็นใครเพราะไม่เคยรู้จักกันมาก่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง