เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เจอเบาะแสแจ้งได้!! เผยคลิปเร่งล่าตัวคนขับกระบะหัวร้อน ปาขวด-ไล่ชนคนในปั๊ม

เป็นภาพเหตุการณ์ที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กคนหนึ่ง โพสต์เอาไว้ ขณะชายสวมเสื้อสีส้ม ปาขวดสุราใส่ชายอีกคน พร้อมตะโกนด่าทอ จากนั้นเขาเดินไปขับกระบะ แล้วเร่งเครื่องขับวนในปั๊มไล่ชนชายคนที่เขาปาขวดใส่ โดยไม่สนใจคนที่อยู่ในปั๊ม พร้อมระบุข้อความว่าใครมีเบาะแสหรือพบเจอรถกระบะคันนี้ ช่วยให้ข้อมูลด้วย เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นราว 02.00 น.วานนี้ (10 ตุลาคม)

ล่าสุดวันนี้ (11 ตุลาคม) ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ปั๊มน้ำมันที่เกิดเหตุ ริมถนนศุขประยูร ตำบลมาบโป่ง อำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรี พูดคุยกับผู้จัดการปั๊มน้ำมัน

เขาเปิดเผยว่า คนขี่รถจักรยานยนต์ที่ถูกทำร้าย คาดว่าน่าจะรู้จักกับเด็กปั๊มจึงเข้ามาหลบ ทำให้รถกระบะตามเข้ามาเอาเรื่องและปาขวดใส่ เขาจึงให้พนักงานถ่ายคลิปไว้เป็นหลักฐาน เผื่อปั๊มได้รับความเสียหาย

ขณะที่พนักงานหญิงที่อยู่ในเหตุการณ์ยังหวาดกลัวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอยู่ จึงอยากให้ทั้งผู้ก่อเหตุและผู้ถูกตามทำร้าย ไปแสดงตัวกับตำรวจ ส่วนทางปั๊มไม่ได้แจ้งความ เนื่องจากไม่มีทรัพย์สินเสียหาย

ผู้กำกับการ สภ.พานทอง เปิดเผยว่า หลังจากทราบเรื่องได้สั่งการให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่ จนพบกลุ่มคนขี่รถจักรยานยนต์แล้ว แต่ไม่พบคนขับรถกระบะ คาดว่าน่าจะมีการปาดหน้ากันมาก่อน เกิดทะเลาะวิวาทจนหนีมาหลบในปั๊ม สอบถามผู้ขี่รถจักรยานยนต์บอกว่า ไม่บาดเจ็บอะไรมาก จึงไม่ประสงค์แจ้งความ

เบื้องต้น ตำรวจจะติดตามตัวคนขับรถกระบะมาสอบปากคำ แต่ขณะนี้ยังไม่มีใครแจ้งความ จึงไม่สามารถเอาผิด และออกหมายเรียกได้ จึงแนะนำว่า หากว่าใครได้รับความเสียหาย หรือบาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้ ขอให้เดินทางมาแจ้งความ เพื่อเอาผิดตามกฎหมายได้