เจาะประเด็นข่าวค่ำ

นาทีเดือด! กลุ่มชายฉกรรจ์แย่งจีบสาวในผับ ดวลปืนสนั่นร้าน ดับ 1 เจ็บ 6

เป็นภาพเหตุการณ์ในผับแห่งหนึ่ง หลังกลุ่มชายฉกรรจ์ 2 กลุ่มทะเลาะวิวาทกันก็มีเสียงปืนดังขึ้น ท่ามกลางความตื่นตกใจของนักเที่ยว ไม่นานก็มีเสียงปืนดังขึ้นอีกชุด

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 00.15 น. ที่ผ่านมา ภายในผับแห่งหนึ่งในพื้นที่หมู่ 14 ตำบลในเมือง อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา หลังเกิดเหตุตำรวจ สภ.พิมาย เข้าตรวจสอบบริเวณหน้าร้านพบเศษแก้วแตกกระจัดกระจายเกลื่อนพื้น, รอยเลือดหยดเป็นทางยาว, ปลอกกระสุนขนาด 9 มิลลิเมตร ตกอยู่ 3 ปลอก และอิฐเปื้อนเลือด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ส่วนผู้บาดเจ็บถูกนำส่งโรงพยาบาลทั้งหมด 7 คน ในจำนวนนี้ อาการสาหัส 3 คนคือ นายอิทธิกร โสภากุล อายุ 36 ปี ถูกยิงที่ศีรษะ และต่อมาเขาเสียชีวิต, นายดนัย แสวงนอก อายุ 31 ปี ถูกยิงที่แขนซ้าย และเยาวชนชายอายุ 17 ปี ถูกยิงเข้าที่ท้อง กระสุนทะลุ ส่วนอีก 4 คน เป็นชายอายุ 20-25 ปี

สอบสวน นางสาวอรุณภาคย์ พิรักษา อายุ 26 ปี ซึ่งมาเที่ยวกับกลุ่มนายอิทธิกร และอยู่ในเหตุการณ์ทราบว่า พวกเขาเดินทางมาจากพื้นที่ตำบลเทพาลัย อำเภอคง จังหวัดนครราชสีมา ทั้งหมด 13 คน มาเที่ยวที่ผับดังกล่าว ขณะนั่งอยู่ในร้านมีชายฉกรรจ์อีกกลุ่มนั่งอยู่โต๊ะหน้าเวทีกว่า 20 คน และโต๊ะใกล้ๆ กันมีหญิงสาวหน้าตาดีนั่งอยู่ 3 คน

โดยกลุ่มของเธอกับกลุ่มชายฉกรรจ์โต๊ะหน้าเวทีต่างก็แย่งกันจีบสาวโต๊ะดังกล่าว ต่อมามีชายคนหนึ่งลุกจากโต๊ะหน้าเวที เพื่อเดินไปหาหญิงสาว และเดินผ่านโต๊ะของกลุ่มเธอ จึงเกิดปากเสียงและชกต่อยตะลุมบอนกันขึ้น ระหว่างนั้นมีเสียงปืนดังขึ้น 3-4 นัด ทุกคนต่างพากันวิ่งออกมานอกร้าน และมีการยิงกันอีก โดยนายอิทธิกรก็ใช้ปืนยิงตอบโต้ด้วย หลังเกิดเหตุมีคนเข้ามาแย่งปืนไป ส่วนคู่กรณีไม่รู้ว่าเป็นใคร เพราะไม่เคยรู้จักกันมาก่อน เพียงแค่ไม่พอใจเพราะแย่งจีบสาวคนเดียวกันเท่านั้น

ขณะนี้ตำรวจกำลังเร่งสอบปากคำผู้อยู่ในเหตุการณ์ เพื่อหาเบาะแสผู้ก่อเหตุทั้ง 2 ฝ่าย ติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง