เจาะประเด็นข่าวค่ำ

หนุ่มหัวร้อนขับรถปาดเข้าซอย เจอรถไม่ยอมถอยให้ ถ่มน้ำลายใส่-คว้ามีดขู่

ภาพจากกล้องหน้ารถคันหนึ่ง บันทึกภาพขณะรถยนต์คันหนึ่งกำลังจะเลี้ยวออกจากซอย เป็นจังหวะเดียวกับรถเก๋ง พุ่งสวนเข้ามาอย่างรวดเร็ว เพื่อจะเลี้ยวเข้าซอย ทำให้รถทั้ง 2 คันจอดคาอยู่ กระทั่งคนขับรถเก๋งเดินลงจากรถ ด้วยท่าทางโมโห

จากนั้นชายคนขับรถเก๋งได้เดินกลับขึ้นรถ ดื่มน้ำและพ่นน้ำใส่รถคู่กรณี ส่วนรถคู่กรณีพยายามถอยให้ แต่ชายคนขับรถเก๋งยังแสดงท่าทีไม่พอใจ ถ่มน้ำลายใส่ จนคนขับตะโกนด่าทอชายขับรถเก๋ง

ชายคนขับรถเก๋งลงจากรถอีกครั้ง พร้อมกับถือมีดลงมาด้วย จากนั้นพูดว่า คิดว่ามีกล้องแล้วจะกลัวเหรอ และข่มขู่ด่าทอคนขับรถคู่กรณีอย่างรุนแรง

ชายคนขับรถเก๋งยังด่าทอต่างๆ นานา พร้อมกับชักมีดออกจากปลอกมีด และท้าทายให้คนที่อยู่ในรถถ่ายภาพตัวเขา กระทั่งมีคนขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างเข้ามาห้ามปราม จนคนขับเก๋งโยนมีดกลับเข้าไปในรถของเขา และพยายามพูดไกล่เกลี่ย

โดยคนขับรถคู่กรณีพยายามพูดให้คนขับรถเก๋งเช็ดน้ำลายที่ถ่มใส่รถ จนคนขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างพยายามพูดให้ชายคนขับเก๋งหากระดาษมาเช็ดน้ำลายบนกระโปรงรถคู่กรณี ทำให้ชายคนขับรถเก๋งมีท่าทีอ่อนลง ก่อนที่รถคู่กรณีจะยอมถอยให้รถเก๋งขับเข้าซอยไปก่อน

หลังคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่บนโลกออนไลน์ ก็มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก บางส่วนมองว่าหากเจ้าของคลิปถอยรถเรื่องก็จบ อีกด้านต่างตำหนิการกระทำของชายคนดังกล่าว ที่ขับฝ่าเส้นทึบเพื่อเข้าซอยด้วยความเร็ว และไม่ควรนำมีดมาข่มขู่คนอื่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง