เจาะประเด็นข่าวค่ำ

แจ้ง 3 ข้อหา หนุ่มหัวร้อนชักมีดขู่คนแก่กลางถนน ซัดโซเชียลทำบานปลาย

ความคืบหน้ากรณีคลิปหนุ่มหัวร้อนจอดรถเก๋ง ถ่มน้ำลาย ก่อนจะชักมีดข่มขู่คู่กรณีกลางถนน ทีมข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบ บริเวณซอยวัดลาดปลาดุก อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี พบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วง 17.00 น.วานนี้ (10 ต.ค.)

จากคลิป รถเก๋งคันก่อเหตุขับมาตามถนนหลัก ก่อนเลี้ยวข้ามเลน แล้วย้อนศรเพื่อจะเข้าซอยหมู่บ้านแห่งหนึ่ง จึงมาเจอกับคู่กรณี

เราพบว่าบริเวณหน้าปากซอยเกิดเหตุ มีลักษณะเขตปลอดภัยหรือเกาะสมมติ เป็นเส้นทึบสีเหลือง รถจากอีกฝั่งถนนไม่สามารถเลี้ยวข้ามเข้าซอยได้ทันที แต่ผู้ใช้ทางส่วนใหญ่ก็จะเลี้ยวเข้าซอยกันในลักษณะเดียวกับรถเก๋งคันก่อเหตุ ก่อนจะเข้าซอย ซึ่งเป็นถนน 2 เลนค่อนข้างแคบ

ต่อมาทีมข่าวได้รับข้อมูลจากชาวบ้านในพื้นที่ว่ารถเก๋งในคลิป เป็นของผู้ที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง กระทั่งราว 13.00 น. ตำรวจ สภ.บางบัวทอง ลงพื้นที่ตรวจสอบ จนทราบตัวชายในคลิปคือ นายณัฐภัทร ฉันทสุเมธี อายุ 23 ปี และได้ไปเชิญตัวมาสอบปากคำพร้อมกับให้นำรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้าสีบรอนซ์ในคลิปมาด้วย

เมื่อเราสอบถามถึงสาเหตุ นายณัฐภัทรระบุว่าไม่ขอเล่าว่าทำไมถึงทำ แต่บอกเพียงสั้นๆ ว่า วันเกิดเหตุ เหตุการณ์จบด้วยดีแล้ว แต่บานปลายเพราะว่ามีคลิปเผยแพร่ทางสังคมออนไลน์ และไม่ขอชี้แจงหรือขอโทษ กรณีที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์พฤติการณ์ เพราะเข้าใจสังคมออนไลน์ดี จากนั้นตำรวจได้เชิญตัวนายณัฐภัทรเข้าสอบปากคำพร้อมแจ้ง 3 ข้อหา คือดูหมิ่นซึ่งหน้า ทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัว หรือความตกใจ โดยการขู่เข็ญ และพาอาวุธมีดติดตัวไปในที่สาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร

ต่อมาคู่กรณีคือ นายสุชาติ ดุสิตงามมงคล อายุ 62 ปี และ นางประไพ ดุสิตงามมงคล อายุ 63 ปี ได้เดินทางเข้าแจ้งความ โดยนายสุชาติเล่าว่า ขณะเกิดเหตุกำลังขับรถออกจากซอยเพื่อจะไปทำงานพร้อมกับภรรยา จู่ๆ รถเก๋งของคู่กรณีก็ขับปาดมาด้วยความเร็วและหยุดจอด ก่อนจะมีท่าทีไม่พอใจ ด่าทอให้เขาถอยรถ เพื่อที่จะขับเข้าซอยแล้วถ่มน้ำลายใส่

เขายอมรับว่า ขณะนั้นตัวเองก็รู้สึกไม่พอใจในพฤติกรรมดังกล่าวประกอบกับเห็นว่าเป็นเด็กอายุคราวลูกหลาน แต่พูดจาไม่เกรงใจ จึงจอดรถและต่อว่าคู่กรณี กระทั่งชายวัยรุ่นคว้ามีดออกมาข่มขู่ และมีคนขี่รถจักรยานยนต์มาช่วยห้ามปราม จึงตัดสินใจถอยรถให้ เพราะกลัวว่าจะบานปลาย กระทั่งกลับถึงบ้านจึงให้ลูกชายบันทึกคลิปจากกล้องหน้ารถเพื่อนไปเข้าแจ้งความ

ล่าสุด ตำรวจ สภ.บางบัวทอง ยังอยู่ระหว่างการแยกสอบปากคำทั้ง 2 ฝ่าย