News

จับเมียนมาวิ่งราวทรัพย์หาเงินเล่นเกมออนไลน์

นายหลง อายุ 38 ปี สัญชาติเมียนมา ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาในข้อหาวิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ ถูกตำรวจ สน.บึ่งกุ่ม จับกุมตัวได้บริเวณสถานีขนส่งผู้โดยสาร ตำบลนครชุม จังหวัดกำแพงเพชร

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 15 กันยายน 2562 ได้มีคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ ก่อเหตุกระชากสร้อยคอทองคำหนักประมาณ 2 บาท พร้อมพระเลี่ยมทองไปจากผู้เสียหาย บริเวณกลางซอยนวมินทร์ 74 แยก 2 ถนนนวมินทร์ แขวงรามอินทรา เขตคันนายาว ต่อมาวันที่ 1 ตุลาคม เกิดเหตุผู้เสียหายอีกรายถูกกระชากสร้อยคอทองคำหนัก 2 สลึง พร้อมพระเลี่ยมทอง ที่บริเวณซอยนวมินทร์ 42 แยก 25 ใกล้วัดสุวรรณประสิทธิ์ถนนนวมินทร์ แขวงรามอินทรา เขตคันนายาว

ตำรวจ สน.บึงกุ่ม ลงพื้นที่สืบสวนสอบสวนจเชื่อว่าทั้ง 2 คดี น่าจะเป็นคนร้ายรายเดียวกัน เพราะลักษณะรูปพรรณคนร้ายและยานพาหนะที่ใช้ในการก่อเหตุมีความคล้ายกันคลึงกัน จึงทำการสืบสวนจนทราบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุเป็นนายหลง สัญชาติเมียนมา พักอาศัยอยู่ที่หอพัก ภายใน ซอยเสรีไทย 9 แขวงคลองจั่น เขตบึงกุ่ม ตำรวจจึงติดตามจับกุมและได้รับแจ้งเบาะแสว่านายหลงกำลังหลบหนีกลับประเทศบ้านเกิด โดยใช้บริการรถโดยสารประจำทางจากสถานีขนส่งหมอชิตเดินทางไปยังจังหวัดเชียงใหม่ และทำการตรวจสอบจนพบว่ารถโดยสารประจำทางคันดังกล่าวกำลังวิ่งผ่านเส้นทางจังหวัดนครสวรรค์มุ่งหน้าจังหวัดกำแพงเพชร ตำรวจจึงเร่งออกติดตามพร้อมกับส่งหมายจับไปยังตำรวจ สภ.เมืองกำแพงเพชร ให้ช่วยติดตามจับกุม

เมื่อรถโดยสารประจำทางคันดังกล่าววิ่งเข้าเขตจังหวัดกำแพงเพชร ตำรวจ สภ.เมืองกำแพงเพชร จึงนำกำลังไปจับกุมนายหลงถึงบนรถโดยสารขณะจอดรอผู้โดยสารที่สถานีขนส่งผู้โดยสาร ตำบลนครชุม จังหวัดกำแพงเพชร ระหว่างที่ตำรวจขึ้นไปตรวจค้นบนรถ นายหลงพยายามทำไม่รู้ไม่ชี้หลบสายตาตำรวจตลอด แต่ตำรวจจำรูปพรรณคนร้ายได้แสดงตัวจับกุม ก่อนควบคุมตัวมา สอบสวนที่ สน.บึงกุ่ม

นายหลงให้การว่ามีอาชีพเป็นช่างทาสี และรับว่าลงมือก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ผู้เสียหายทั้ง 2 ครั้งจริง โดยจะเลือกเหยื่อที่เป็นหญิงสาวเพราะไม่ขัดขืนต่อสู้ สร้อยคอทองคำที่ได้ไปนำไปขายให้ร้านทองแห่งหนึ่ง เงินที่ขายทองได้ก็นำไปเติมเงินในเกมออนไลน์ เนื่องจากติดเกมมากและจะมักนั่งเล่นทั้งวันทั้งคืน แต่ถูกตำรวจไล่ล่ากัดไม่ปล่อยต้องหลบหนีไปพักหลับนอนตามบ้านเพื่อน แต่ก็ถูกตำรวจตามไปทุกที่ จึงตัดสินใจกลับบ้านเกิดแต่ก็มาถูกตำรวจตามมาจับกุมดังกล่าว ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อต่อคำให้การของนายหลงจึงต้องสอบสวนขยายผลอีกครั้ง