สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

เค้นสอบผู้ต้องหาฆ่าภรรยาฝังอำพราง เจ้าตัวยันไม่ได้ฆ่า-แต่นำศพฝังจริง

จากกรณีที่ชายอายุ 81 ปี ชาวจังหวัดกำแพงเพชร แจ้งความกับตำรวจ สภ.วังเจ้า จังหวัดตาก ว่าลูกสาวอายุ 54 ปี หายตัวไปอย่างปริศนาหลังแต่งงานย้ายไปอยู่บ้านของสามีในพื้นที่ หมู่ 4 ตำบลนาโบสถ์ อำเภอวังเจ้า โดยหายตัวไปนานกว่า 3 เดือน กระทั่งทางครอบครัวได้เบาะแสจากชาวบ้านว่าได้กลิ่นเหม็นคล้ายกลิ่นศพโชยมาจากบริเวณสวนลำไยของลูกเขย เมื่อนำรถไถขุดบริเวณเนินดินต้องสงสัย พบกระจุกเส้นผม สีดำ จึงแจ้งตำรวจเข้าไปตรวจสอบพบฟันกรามจำนวน 2 ซี่ แต่ไม่พบศพ ก็ยังค้นหาต่อจนไปพบศพผู้หญิงถูกฝังไว้ที่โคนกอไผ่ท้ายไร่อ้อย ห่างจากสวนลำไย จุดแรกที่พบชิ้นส่วนมนุษย์ไปประมาณ 150 เมตร โดยทางญาติยืนยันศพที่พบเป็นหญิงอายุ 54 ปี ที่สูญหาย สอดคล้องกับพยานหลักฐานของตำรวจที่พบมีความเชื่อมโยงเชื่อได้ว่าสามีของผู้เสียชีวิตเป็นผู้ก่อเหตุเพราะอยู่ด้วยเป็นคนสุดท้ายก่อนหายตัวไป

หลังจากศาลจังหวัดตากอนุมัติหมายจับชายอายุ 45 ปี ใน 2 ข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและซ่อนเร้นอำพรางศพ เมื่อวันที่ 10 ตุลาคมที่ผ่านมา ทหารพรานที่ 33 จังหวัดยะลา ก็ไปพบบุคคลตามหมายจับศาลจังหวัดตาก แฝงตัวทำงานในสวนปาล์มจึงควบคุมตัวมามองให้ตำรวจ สภ.บันนังสตา เพื่อลงบันทึกการจับกุม ก่อนส่งตัวกลับ สภ.วังเจ้า จังหวัดตาก ดำเนินคดี

ล่าสุดวานนี้ (11 ต.ค.) ตำรวจชุดจับกุมเดินทางไปรับตัวผู้ต้องหาคนดังกล่าวแล้วอยู่ระหว่างเดินทางกลับมาจังหวัดตาก เบื้องต้นจากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การภาคเสธว่าไม่ได้ฆ่าภรรยา แต่นำศพภรรยาไปฝังจริง โดยอ้างว่าก่อนเกิดเหตุทั้งคู่ไปดื่มสุราที่บ้านเพื่อนจนเมา จึงขี่รถจักรยานยนต์พากันกลับบ้านแต่ระหว่างทางเกิดอุบัติเหตุรถล้มทำให้ภรรยามีบาดแผลถลอกตามร่างกายเล็กน้อย เมื่อมาถึงบ้านภรรยายังพูดคุยปกติ และขอน้ำกิน ก่อนจะแยกย้ายเข้านอน กระทั่งเช้าตื่นมาพบภรรยาเสียชีวิตแล้วโดยไม่ทราบสาเหตุ ด้วยความตกใจกลัวมีความผิดจึงนำศพภรรยาไปฝังใกล้บ้าน ผ่านไปประมาณ 4 วัน ศพเริ่มส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้ง จึงย้ายศพไปฝังไว้อีกจุดกระทั่งตำรวจไปพบ

ขณะที่ช่วงเช้าของวันนี้ (12 ต.ค.) ทันทีที่ตำรวจชุดจับกุมนำตัวผู้ต้องหาคนดังกล่าวไปถึง สภ.วังเจ้า จะเค้นสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง เพราะคำให้การเบื้องต้นขัดแย้งกับพยานหลักฐานหลายอย่างที่พบทั้งในที่เกิดเหตุ ขณะเดียวกันยังรอผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ยืนยันแน่ชัด เพื่อนำมาประกอบสำนวนคดี ก่อนที่จะดำเนินคดี กับผู้ต้องหาตามกฎหมายต่อไป