สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

ภัยสังคม!! คนร้ายบุกทำร้ายหญิงอายุ 60 ปี ชิงสร้อยทอง

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงเวลาประมาณ 12.40 น. ของวันที่ 11 ตุลาคมที่ผ่านมา ขณะเกิดเหตุ นางพรทิพย์ จันทรคราส อายุ 60 ปี ผู้บาดเจ็บ พร้อมกับหลานสาวอีก 2 คน กำลังนอนหลับพักผ่อนอยู่ภายในบ้าน ซึ่งเป็นห้องแถวติดถนน และ เปิดประตูเหล็กม้วนทิ้งไว้

เด็กหญิงอายุ 6 ขวบ หนึ่งในหลานสาวเล่าว่า คนร้ายเป็นผู้ชาย ใช้ไม้หน้าสาม ซึ่งที่ปลายมีตะปูตอกอยู่หลายตัว เป็นอาวุธ ฟาดทำร้ายนางพรทิพย์ ที่ศีรษะและใบหน้าจนมีแผลเลือดไหลอาการสาหัส แล้วกระชากสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 2 บาท หลบหนีไป

พ่อค้า ชาวบ้านและญาติของผู้บาดเจ็บ เล่าว่า สังเกตเห็นชายต้องสงสัย อายุประมาณ 20 - 25 ปี ขี่รถจักรยานยนต์สีน้ำเงิน วนเวียนอยู่หลายรอบ ก่อนมาจอดใกล้ๆกับบ้านพักของผู้เสียหาย ซึ่งตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับตลาดนัดนาวง เขตตำบลท่าซัก อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช ไม่นานก็ได้ยินเสียงผู้เสียหายและหลานสาวร้องขอความช่วยเหลือ

ตำรวจตรวจสอบในจุดเกิดเหตุ พบไม้หน้าสามที่คนร้ายใช้เป็นอาวุธ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ทั้งนี้จากการตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดของร้านค้าและบ้านพัก ใกล้กับจุดเกิดเหตุ สามารถบันทึกภาพคนร้าย ระหว่างขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองนครศรีธรรมราช ขณะนี้ตำรวจทราบแล้วว่าใครคือผู้ก่อเหตุ ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดี