สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

เสี่ยโป้ แจ้งความ ถูกคนเลียนแบบสินค้า

นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ หรือ “เสี่ยโป้” พร้อมด้วย นางสาวอภิสร์ญา พัฒนวรทรัพย์ หรือ “อีฟ แม็กซิม” พาผู้เสียหายเข้าแจ้งความกับตำรวจปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. ให้ตรวจสอบและดำเนินคดีกับผู้ที่ทำเพจปลอมและผู้ที่อยู่เบื้องหลัง

นายอภิรักษ์บอกว่า เมื่อไม่กี่วันก่อน มีผู้เสียหายรายหนึ่งแจ้งว่ามี คนสร้างเพจเฟซบุ๊กและอินสตาแกรม เลียนแบบเพจขายผลิตภัณฑ์ของตนเอง อีกทั้งยังมีผู้ที่สร้างไอดีไลน์ ใช้ภาพและแอบอ้างชื่อของตนเองว่าเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้า หลอกให้ผู้เสียหายโอนเงินเข้าบัญชีของคนร้าย เบื้องต้นพบมีผู้เสียหายหลงเชื่ออย่างน้อยไม่ต่ำกว่า 10 คน โอนเงินไปให้รายละไม่ต่ำกว่า 10,000 บาท เชื่อว่าน่าจะยังมีผู้เสียหายอีกจำนวนมากที่ตกเป็นเหยื่อ หลังจากทราบเรื่องก็ได้ตรวจสอบข้อมูลจนพบบุคคลต้องสงสัยที่อาจอยู่เบื้องหลัง แต่ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้

ส่วนสาเหตุที่มีการสร้างเพจปลอม หรือทำให้มีผู้เสียหายหลงเชื่อ เชื่อว่าเป็นการขัดผลประโยชน์ทางธุรกิจ เนื่องจากสินค้าของตนกำลังได้รับความนิยม ทั้งนี้จะมอบเงินรางวัลจำนวน 100,000 บาทให้กับตำรวจ หากดำเนินคดีกับคนร้ายรายนี้ได้สำเร็จ ซึ่งตำรวจ ปอท. ก็รับเรื่องไว้ดำเนินการตรวจสอบต่อไป