สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

ล่าตัวคนขับรถกระบะไล่ชนคู่อริในปั๊มน้ำมัน

จากที่สนามข่าว 7 สี นำเสนอ กรณีชายคนหนึ่งปาขวดใส่คู่อริ ก่อนจะวิ่งขึ้นรถกระบะ ขับเร่งเครื่องคล้ายตามชนคู่อริที่ขี่รถจักรยานยนต์อยู่ในปั๊มน้ำมัน เหตุการณ์ที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ริมถนนศุขประยูร ในอำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรี ช่วง 02.00 น. ของวันที่ 10 ตุลาคมที่ผ่านมา

นายสมชาย คำเงิน อายุ 29 ปี ผู้จัดการปั๊มน้ำมัน ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุมีรถจักรยานยนต์คันหนึ่งขี่เข้ามาภายในปั๊ม จากนั้นเวลาไล่เลี่ยกันก็มีรถกระบะขับเร่งเครื่องตามเข้ามาอย่างรวดเร็ว ก่อนที่คนขับรถกระบะซึ่งมีลักษณะคล้ายคนเมา จะลงจากรถเดินเข้าไปหาเรื่องคนขี่รถจักรยานยนต์ และปาขวดสุราใส่ จนคนที่อยู่ในเหตุการณ์คืนนั้นต่างตกอกตกใจ จากนั้นชายที่ก่อเหตุก็เดินกลับขึ้นรถ แล้วขับรถเร่งเครื่องน่าหวาดเสียววนไปมาในปั๊มกว่า 4 รอบ คล้ายจะขับตามชนรถคู่กรณี เคราะห์ดีที่มีพนักงานใช้โทรศัพท์มือถือบันทึกภาพตอนเกิดเหตุเก็บไว้ได้

ทั้งนี้ ผู้จัดการปั๊มขอให้ตำรวจสายตรวจเพิ่มวงรอบในการออกตรวจ โดยเฉพาะช่วงเวลากลางคืน เพราะบางวันมีพนักงานหญิงเข้าเวรกะกลางคืนอยู่ และฝากเตือนไปยังกลุ่มวัยรุ่น ไม่ควรรวมกลุ่ม หรือเข้ามามีเรื่องกันภายในปั๊มน้ำมัน เนื่องจากเป็นสถานที่ค่อนข้างอันตราย อาจเกิดเพลิงไหม้ หรือเหตุที่รุนแรงเกิดขึ้นได้

ส่วนเยาวชนชาย อายุ 18 ปี เพื่อนของชายที่มีปัญหากับคนขับรถกระบะเล่าว่า เรื่องทั้งหมดเกิดขึ้นในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งซึ่งห่างจากปั๊มที่เกิดเหตุประมาณ 1 กิโลเมตร ขณะที่รถกระบะคู่กรณีเปิดเพลงเสียงดัง เพื่อนสาวคนสนิทของเพื่อน ก็ได้ลงไปเต้น ทำให้เพื่อนของเขาไม่พอใจ จึงชวนขี่รถจักรยานยนต์กลับ แต่ขี่ออกมากันได้ไม่นานรถกระบะก็ขี่ตามมาจนถึงที่เกิดเหตุ เขาเห็นท่าไม่มีอาสาจะเข้าไปเจรจาให้ แต่จังหวะที่คนขับรถกระบะเดินออกมาจากห้องน้ำกลับเดินไปหยิบขวดที่ท้ายกระบะ จะปาใส่ทำให้เกิดเหตุชุลมุน จากนั้นคนขับรถกระบะก็ขึ้นรถแล้วขับรถเร่งเครื่องไล่ชน ตามภาพที่ปรากฏในคลิปวิดีโอ

ด้าน พันตำรวจเอกภาสกร ทุนทรัพย์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรพานทอง ระบุ แม้คู่กรณีและเจ้าของปั๊มน้ำมันจะไม่ติดใจแจ้งความดำเนินคดี แต่ตำรวจจะเร่งติดตามคนขับรถกระบะคันก่อเหตุมาสอบสวน เพื่อหาข้อเท็จจริงทั้งหมดที่เกิดขึ้น และให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย