สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

ล้อมจับผู้ต้องหาหลบหนีขณะนำตัวไปฝากขัง / จับชายเมายาบ้า / จับพระภิกษุเสพยา

ตำรวจ สภ.เมืองพระนครศรีอยุธยา พยายามเกลี้ยกล่อม นายคุณากร ยอดทอง อายุ 30 ปี ผู้ต้องหาคดียาเสพติดให้มอบตัว หลังวิ่งลงจากรถกระบะตำรวจ ขณะนำตัวมาฝากขังที่ศาลแขวงพระนครศรีอยุธยา แล้วเข้าไปซ่อนตัวบริเวณพงหญ้าป่ากก ใกล้ถนนเลียบคันคลอง ทางเข้าวัดท่าการ้อง ตำบลบางป้อม อำเภอพระนครศรีอยุธยา

พนักงานสอบสวน สภ.ช้างใหญ่ เล่าว่า นายคุณากร ถูกจับกุมคดียาเสพติดในพื้นที่ตำบลโพแตง อำเภอบางไทรเมื่อวันที่ 10 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยวานนี้ (11 ตค.) ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาขึ้นรถกระบะ พร้อมกับผู้ต้องหาชายอีก 1 คน มาฝากขังศาลแขวงพระนครศรีอยุธยา แต่เมื่อมาถึงบริเวณลานจอดรถของศาล นายคุณากร สบโอกาสกระโดดลงจากรถกระบะ แล้ววิ่งข้ามถนนไป พนักงานรักษาความปลอดภัยของศาล วิ่งไล่ตามไปอย่างกระชั้นชิด แต่ผู้ต้องหาอาศัยความไว เข้าไปซ่อนตัวในพงหญ้า

ตำรวจพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยกว่า 30 นาย กระจายกำลังค้นหา ในคูน้ำ ซึ่งมีหญ้าปกคลุมหนาทึบ ใช้เวลานานกว่า เกือบ 1 ชั่วโมงก่อนพบตัว ส่วนสาเหตุที่หลบหนี ผู้ต้องหาอ้างว่า เคยเข้าไปอยู่ใน สถานบำบัดรักษาและฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ใช้สารเสพติดมาแล้วครั้งหนึ่ง อยู่อย่างลำบาก ช่วงกลางคืนจะหายใจไม่ออก จึงไม่อยากกลับเข้าไปอีก

ตำรวจควบคุมตัวผู้ต้องไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.เมืองพระนครศรีอยุธยา พร้อมแจ้งข้อหา หลบหนีที่คุมขัง เพิ่มอีก 1 ข้อหา

ส่วนที่จังหวัดฉะเชิงเทรา ชายคนหนึ่งเกิดอาการคลุ้มคลั่ง เข้าไปหลบอยู่ในห้องเก็บของร้านสะดวกซื้อ ภายในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในริมถนนเทพรัตน (บางนา-ตราด) กม.48 ตำบลบางปะกง อำเภอบางปะกง พร้อมยังข่มขู่ว่าจะนำอาวุธปืนมายิง สร้างความหวาดกลัวให้กับพนักงาน จนต้องรีบแจ้งตำรวจ สภ.บางประกงมาตรวจสอบ

ตำรวจนำอุปกรณ์ป้องกันตัวมาครบครัน เพราะไม่ทราบว่าผู้ก่อเหตุ มีอาวุธร้ายแรงหรือไม่ แต่ไม่สามารถเข้าถึงตัวผู้ก่อเหตุได้ เนื่องจากห้องเก็บของถูกล็อกจากด้านใน จึงต้องดันตู้แช่เครื่องดื่มออก แล้วค่อยๆ มุดตัวเข้าจับกุม

นายชำนาญ ประยูรศิริ อายุ 52 ปี อ้างว่ามีคนจะเข้ามาทำร้ายตนเอง จึงต้องหลบมาซ่อนตัวอยู่ในห้องดังกล่าว ซ้ำยังพูดจาวกไปวนมา ตำรวจจึงควบคุมตัวไปสอบสวน ที่ สภ.บางปะกง และตรวจปัสสาวะ พบมีสารเสพติดในร่างกาย จึงดำเนินคดีข้อหาเสพยาเสพติด

ที่จังหวัดมหาสารคาม ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดมหาสารคาม สนธิกำลังทหาร เข้าตรวจสอบกุฏิของพระภิกษุรูปหนึ่ง ในวัดป่าสโมสรบ้านท่าตูม ในตำบลท่าตูม อำเภอเมืองมหาสารคาม หลังได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้าน ว่ามีพระภิกษุเสพยาเสพติด เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบพระภิกษุที่ถูกร้องเรียน ยืนอยู่หน้ากุฏิ และแสดงท่าทางตกใจ จึงขอตรวจปัสสาวะ แต่พระภิกษุ กลับบ่ายเบี่ยง อ้างว่ายังไม่ปวดปัสสาวะ และยืนยันว่าไม่ได้เสพยาเสพติด เจ้าหน้าที่เค้นสอบอยู่นาน สุดท้ายยอมรับ เสพยาบ้ามา 4-5 วันแล้ว

เจ้าหน้าที่ขยายผลตรวจค้นกุฏิ โดยมีเจ้าอาวาสวัดฯ และผู้ใหญ่บ้านท่าตูม มาตรวจเป็นสักขีพยาน พบอุปกรณ์การเสพยาเสพติด และยาบำรุงร่างกายตราพญานาค จึงควบคุมตัวพระภิกษุรูปดังกล่าว ไปให้พระชั้นผู้ใหญ่ทำการสึก และดำเนินคดีตามกฎหมาย