ข่าวดึก 7HD

เตรียมการพระราชพิธี พยุหยาตราทางชลมารค

การสาธิตการเห่เรือ กำลังพลฝีพายใช้ท่านกบิน กองทัพเรือ จัดแสดง ให้ชมความพร้อมการเตรียมงานพระราชพิธี เสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนครโดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารค เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 ที่จะมีขึ้นในวันที่ 24 ตุลาคมนี้

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี ประธานคณะกรรมการฝ่ายประชาสัมพันธ์งานพระราชพิธี เผย การจัดพื้นที่ให้ประชาชน เฝ้ารับเสด็จ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ริมสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา การอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนการจัดรถ Shuttle Bus รับ-ส่ง รวมไปถึงการถ่ายทอดสดพระราชพิธี ผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย และวิทยุ ที่จะเริ่มตั้งแต่เวลา 15.15 น. เป็นต้นไป

สิ่งสำคัญ ข้อห่วงใยของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีพระราชประสงค์ ไม่อยากให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน หรือผลกระทบจากการจัดงานพระราชพิธีในครั้งนี้ จึงขอให้ทุกภาคส่วนให้ข้อมูลข่าวสารเรื่องการวางแผนการเดินทางของประชาชน และการอำนวยความสะดวก

ความจงรักภักดี ความผูกพันของคนไทยที่มีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ มีมายาวนาน วันที่ 13 ตุลาคม 2562 เทศบาลเมืองหัวหิน จัดกิจกรรม “13 ตุลาพาหัวใจ เดินไปบ้านพ่อ” ณ บริเวณหน้าวังไกลกังวล ตอนนี้เจ้าหน้าที่ได้ปรับภูมิทัศน์ประดับพระบรมฉายาลักษณ์ กิจกรรมสำคัญอยู่ในช่วงเย็นถึงค่ำ ที่ประชาชนจะร่วมกันเดินจากสวนสาธารณะ โผน กิ่งเพชร เชิญพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ 9 ไปหน้าวังไกลกังวล บ้านของพ่อ และร่วมกันขับร้องเพลงพระราชนิพนธ์ น้อมรำลึกถึงในหลวงรัชกาลที่ 9

ส่วนที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่จัดเตรียมดอกดารารัตน์กว่า 3,000 ต้น ดอกไม้ทรงโปรดของในหลวงรัชกาลที่ 9 นำมาประดับตกแต่งอย่างสวยงาม พร้อมกับพันธุ์ไม้สีเหลืองกว่า 100,000 ต้น เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมตั้งแต่วันพรุ่งนี้ (12 ต.ค.) ไปถึงวันที่ 22 ตุลาคม เหลืองอร่ามสวยงามพร้อมจัดนิทรรศการ น้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ ของในหลวงรัชกาลที่ 9 บริเวณหอคำหลวงด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง