เจาะประเด็นข่าวค่ำ

รวบแล้ว 2 ชายฉกรรจ์ แย่งจีบสาว-ดวลปืนสนั่นผับ ดับ 1 เจ็บ 6 คน

ความคืบหน้าเหตุการณ์ที่กลุ่มชายฉกรรจ์ 2 กลุ่มทะเลาะวิวาทกันภายในผับแห่งหนึ่ง พื้นที่หมู่ 14 ตำบลในเมือง อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 10 ตุลาคมที่ผ่านมา

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าร้าน พบกลุ่มชายกำลังชกต่อยกันชุลมุน และรุมทำร้ายชายคนหนึ่ง ก่อนที่ชายคนนั้นจะชักปืนยิงขึ้นฟ้าฝ่าวงล้อมออกไป ขณะเดียวกันกลุ่มชายฉกรรจ์ที่เหลือก็ยังทะเลาะวิวาทชกต่อยกันต่อ เหตุการณ์นี้ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 6 คน และมีผู้เสียชีวิต 1 คนคือ นายอิทธิกร โสภากุล อายุ 36 ปี ถูกยิงที่ศีรษะ

ล่าสุด ตำรวจ สภ.พิมาย จับผู้ก่อเหตุได้แล้ว 2 คนคือ นายสุเทพ ถนัดไถ อายุ 35 ปี และ นายเอกลักษณ์ อยู่สบาย อายุ 26 ปี จากการสอบสวนทั้ งคู่ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุทะเลาะวิวาทจริง แต่ไม่มีปืนและไม่ได้เป็นมือยิง

เขาอ้างว่า สาเหตุเกิดจากก่อนหน้านี้เขม่นกับกลุ่มชายฉกรรจ์จากต่างอำเภอ เพราะเข้าใจว่าไปแย่งจีบผู้หญิงกลุ่มที่เขาสนใจอยู่ จนเกิดเหตุทะเลาะวิวาทขึ้น จากนั้นนายอิทธิกรได้ชักปืนออกมาไล่ยิงพวกเขา จนต่างวิ่งหนีเอาตัวรอด โดยที่พวกเขาไม่มีปืนแต่อย่างใด

เบื้องต้น ตำรวจแจ้งข้อหาทั้ง 2 คนร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา หลังจากนี้จะเรียกผู้ร่วมก่อเหตุทั้ง 2 กลุ่ม ซึ่งมีประมาณ 20 คน มาสอบปากคำและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง