ข่าวในประเทศ

พรรคเพื่อไทยแนะ บิ๊กแดง หยุดชี้นำสร้างความแตกแยกในชาติ

นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ สส. เชียงใหม่ พรรคเพื่อไทยแนะ พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบกหยุดพูดชี้นำสังคม ทำคนไทยแตกแยก ฝ่าายความั่นคงมโนไปเอง เรื่องขบวนการทำลายประเทศและผังล้มเจ้า

นายจุลพันธ์ แสดงความเห็นถึงกรณีการออกมาพูดบรรยายพิเศษของพลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก วานนี้ว่า การกระทำดังกล่าวเป็นการแทรกแซงฝ่ายการเมืองโดยตรง ทั้งๆที่ฝ่ายทหารซึ่งเป็นข้าราชการไม่ควรจะเข้ามาก้าวก่ายทางการเมือง นอกจากนี้การพูดของฝ่ายความมั่นคง ไม่ว่าจะเป็นกรณีผังล้มเจ้าหรือเอกสารโครงข่ายขบวนการทำลายประเทศที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี นำเข้าไปอ่านในสภา เป็นจินตนาการล้วนๆของฝ่ายความมั่นคง เพราะสุดท้ายพิสูจน์ชัดเจนว่าไม่มีอะไร

กรณีที่พลเอกอภิรัชต์ไปพูดบนเวทีว่า ฝ่ายการเมืองมีความพยายามจะแก้ไขมาตรา 1 ของรัฐธรรมนูญ อยากขอถามกลับ ท่านไปเอาข้อมูลมาจากไหน การรณรงค์แก้ไขรัฐธรรมนูญของฝ่ายการเมืองยืนยันหนักแน่นต่อหน้าประชาชนทั่วประเทศว่า จะไม่มีการแก้ไขหรือไปแตะมาตรา 1 และมาตรา 2 ของรัฐธรรมนูญ การพูดของพลเอกอภิรัชต์จึงควรพูดในกรอบของข้อเท็จจริงด้วย ที่ผ่านมาฝ่ายที่ออกมาพูดชี้นำสังคมว่าจะมีการแก้ไขมาตรา 1 ก็ล้วนเป็นคนที่มีความใกล้ชิดกับฝ่ายที่มีอำนาจทั้งนั้น

อยากให้พลเอกอภิรัชต์ทบทวนตัวเองดูว่ามีความเหมาะสมหรือไม่อย่างไร ควรที่จะต้องหยุดพฤติกรรมชี้นำสังคม เพราะสังคมต้องการเดินหน้า การพูดของท่านเป็นจุดเริ่มต้นของความแตกแยกของสังคมไทย และสร้างความแตกแยกในหมู่ประชาชน ที่ฝ่ายการเมืองท้วงติงก็เพื่อแก้ปัญหาปากท้องและการแก้ไขรัฐธรรมนูญเพื่อเป็นประชาธิปไตยมากขึ้น ฝ่ายการเมืองต้องการก้าวไปสู่จุดนั้นเพื่อให้สังคมและประเทศดีขึ้น