สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

ยันเสียงแข็ง! อดีตแฟนหนุ่มปฎิเสธฆ่าบีบคอ น้องเมย์ ดับย่านเมืองทองธานี

ที่จังหวัดนนทบุรี ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด จับกุม นายเกรียงไกร เพชรคุ้ม อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาฆ่า นางสาวปอณัฐฎา สายถนอม อายุ 20 ปี เสียชีวิตภายในห้องพักคอนโดมีเนียมแห่งหนึ่งย่านเมืองทองธานี เมื่อวันที่ 30 สิงหาคมที่ผ่านมา หลังครอบครัวสงสัยสาเหตุการเสียชีวิต ตำรวจสอบสวนนายเกรียงไกร อดีตแฟนหนุ่มซึ่งอยู่กับผู้เสียชีวิตเป็นคนสุดท้ายมาสอบสวน ครั้งแรกเจ้าตัวปฏิเสธ ตำรวจจึงปล่อยตัวไป

กระทั่งชุดสืบสวนตรวจสอบข้อมูลเชิงลึก ได้หลักฐานแน่นหนา รวมทั้งผลนิติวิทยาศาสตร์ ที่ระบุ นางสาวปอณัฐฎาเสียชีวิตจากการถูกบีบคอ จึงนำหลักฐานไปขอศาลจังหวัดนนทบุรี ออกหมายจับในข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา จากนั้นก็เชิญตัวนายเกรียงไกร มาสอบสวนครั้งที่ 2 พร้อมแสดงหมายจับ แต่ผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธ ขณะที่ตำรวจยืนยันว่ามีพยานหลักฐานแน่นหนาดำเนินคดีกับผู้ต้องหาได้

ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธร ปากเกร็ด ระบุว่า นายเกรียงไกร ผู้ต้องหา ได้คบหากับผู้เสียชีวิต มาประมาณปีกว่า ขณะที่คบหากันผู้ต้องหามีพฤติกรรมรุนแรง มักใช้กำลังทำร้ายร่างกายผู้เสียชีวิตบ่อยครั้ง จนผู้เสียชีวิตทนไม่ไหวออกปากขอเลิก ก่อนจะพบรักกับแฟนคนปัจจุบัน ทำให้ผู้ต้องหาไม่พอใจจึงลงมือฆ่า หลังก่อเหตุยังตีหน้าซื่อเดินลงไปบอกพนักงานรักษาความปลอดภัย อ้างว่าแฟนสาวนอนหลับไม่ยอมตื่นไม่รู้ว่าเป็นอะไรปลุกก็ไม่ตื่น และขอเบอร์โทรศัพท์กู้ภัย เพื่อเรียกให้มาช่วยนำส่งโรงพยาบาล กระทั่งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบและพบว่านางสาวปอณัฐฎาเสียชีวิตไปแล้ว โดยตำรวจจะคุมตัวผู้ต้องหาไปฝากขังศาลในวันนี้ (13 ต.ค.)