สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

ผู้ต้องหายาเสพติด เปิดฉากยิงตำรวจ

เหตุระทึกนี้เกิดขึ้นบริเวณทุ่งนาหลังวัดขุนอินทประมูล อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง โดยภายในทุ่งนาแปลงหนึ่ง มีรถจักรยานยนต์คันสีน้ำเงินล้มคว่ำอยู่ ที่เบาะรถเต็มไปด้วยเลือด ส่วนผู้บาดเจ็บคือ นายวัชระ พิทักษ์เถื่อน อายุ 31 ปี เจ้าของฉายา “เอ็ม คลองมะกอก” ผู้ต้องหาคดียาเสพติด ถูกตำรวจยิงที่ชายโครงและต้นขาขวา กระสุนฝังใน อาการบาดเจ็บสาหัส อาสาสมัครกู้ภัยเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาล ท่ามกลางการควบคุมตัวของตำรวจ

ชายอายุ 66 ปี เจ้าของรถจักรยานยนต์ (คันสีน้ำเงินที่ถูกชิงไป) เล่าวินาทีเกิดเหตุขณะที่เขากำลังแล่นรถจักรยานยนต์มุ่งหน้าไปหว่านข้าวที่แปลงนา จู่ๆ ก็ได้ยินเสียง "ปัง ปัง ปัง" ดังขึ้นติดต่อกันหลายครั้ง ทีแรกคิดว่าเป็นเสียงประทัด จึงหยุดรถจักรยานยนต์ แล้วหันไปดูที่มาของเสียง สังเกตเห็นชายกลุ่มหนึ่งกำลังวิ่งไล่ตามกันมา แล้วผู้ชายคนที่วิ่งนำหน้า (ผู้ต้องหา) ก็เข้ามากระชากรถจักรยานยนต์
พร้อมบอกกับเขาว่า ขอยืมรถหน่อย เดี๋ยวเอามาคืน

ตำรวจ สภ.เมืองอ่างทอง ปฏิบัติหน้าที่ชุดจับกุม เปิดเผยว่า นายวัชระ มีความหมายจับของศาลจังหวัดอ่างทอง คดีทำร้ายร่างกาย และมีพฤติกรรมค้ายาเสพติด ตำรวจให้เฝ้าติดตามตัวมานานแล้ว จนทราบว่าหลบซ่อนอยู่ที่บ้านหลังหนึ่ง โดยนายวัชระ มักจะพกปืนติดตัวเสมอ พร้อมบอกกับคนใกล้ชิดว่า เขาจะไม่ยอมถูกตำรวจจับเด็ดขาด

เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบบริเวณจุดที่รถจักรยานยนต์ล้มอยู่ ยึดปืนขนาด 9 มิลลิเมตร ที่นายวัชระใช้เป็นอาวุธ ส่วนในกระเป๋าถือสีดำ มียาบ้าและกระสุนปืนจำนวนหนึ่ง นอกจากนี้ตำรวจ ยังได้นำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านอีกหลัง ซึ่งนายวัชระนำรถยนต์ไปฝากจอดไว้ เบื้องต้นเจ้าของบ้าน ปฏิเสธรู้เห็นกับการค้ายาเสพติด

ตำรวจเชิญตัวผู้ที่เกี่ยวข้องกับคดีนี้ทั้งหมด มาสอบสวนเพิ่มเติมที่โรงพัก ทั้งนี้ยืนยันตำรวจกระทำการทุกอย่างตามระเบียบ และเพื่อป้องกันตัว เนื่องจากถูกผู้ต้องหาเปิดฉากลั่นไกก่อน เคราะห์ดีที่ไม่มีตำรวจนายใดถูกกระสุนปืนบาดเจ็บ