สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

จับแก๊งโอปป้าแสบ! ตั้งฐานรับแทงพนันออนไลน์ ตร.จ่อขึ้นแบล็กลิสต์ ส่งกลับประเทศ

พลตำรวจโทดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และ พลตำรวจโทเชษฐา โกมลวรรธนะ ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว แถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาแก๊งเว็บไซต์พนันออนไลน์รายใหญ่ชาวเกาหลี ได้ผู้ต้องหาชาวเกาหลี 4 คน พร้อมของกลางเป็นสมุดบัญชีธนาคารเกาหลี 6 เล่ม, โทรศัพท์มือถือ 9 เครื่อง และเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้เข้าเว็บไซต์พนันออนไลน์อีก 8 เครื่อง โดยหลังจากที่ตำรวจท่องเที่ยวสืบสวนทราบว่า มีกลุ่มชาวต่างชาติเข้ามากระทำความผิดในประเทศไทย ลักษณะเป็นอาชญากรรมข้ามชาติ จึงเข้าจับกุมตัวได้เมื่อวานนี้ ที่ห้องพักในคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ในซอยสุขุมวิท 77

จากการตรวจสอบ พบว่าเว็บไซต์พนันนี้ใช้ชื่อ สตาร์ กาสิโน เป็นเว็บไซต์พนันรายใหญ่อันดับต้นๆ ของเกาหลีใต้ เปิดให้ทายผลพนันทุกรูปแบบ โดยนายทุนใหญ่ซึ่งเป็นเจ้าของบ่อนอยู่ในประเทศเกาหลีใต้ ได้ส่งพนักงาน 4 คน เข้ามาประจำในประเทศไทย มีนักพนันชาวเกาหลีกว่า 10,000 ราย สมัครเป็นสมาชิก และมีเงินสดหมุนเวียนในแต่ละวันกว่า 30 ล้านบาท

ส่วนการสอบปากคำผู้ต้องหา ทั้งหมดยอมรับว่าเข้าไทยโดยใช้วีซานักท่องเที่ยว ได้ค่าจ้างคนละ 100,000 บาทต่อเดือน เมื่อวีซาครบกำหนดเจ้าของบ่อนก็จะส่งผู้ร่วมขบวนการรายอื่นหมุนเวียนกันเข้ามาทดแทน ซึ่งจากการสอบสวน พบว่าขบวนการดังกล่าวเข้ามาตั้งฐานรับแทงพนันอยู่ในประเทศไทย เป็นเวลานานกว่า 5 เดือนแล้ว

สำหรับผู้ต้องหาทั้งหมด เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาจัดให้มีการลักลอบเล่นการพนันทายผลกีฬาต่างประเทศ หรือพนันออนไลน์ โดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งมีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 2,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ โดยหลังจากรับโทษแล้วจะขึ้นแบล็กลิสต์ผู้ต้องหาไว้ และผลักดันกลับประเทศต่อไป