สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

จับแล้ว 2 คน เหตุยิงกันในผับ จ.นครราชสีมา

จากกรณีที่เกิดเหตุทะเลาะวิวาทในสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ในอำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา กลางดึกคืนวันที่ 10 ตุลาคมที่ผ่านมา ในเหตุการณ์นั้น มีการใช้อาวุธปืนไล่ยิงกัน จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 คนคือ นายอิทธิกร โสภากุล อายุ 36 ปี ซึ่งถูกยิงด้วยอาวุธปืนที่ศีรษะ และยังมีผู้บาดเจ็บอีกหลายคน

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (12 ต.ค.) ตำรวจ สภ.พิมาย จับกุมผู้ที่ร่วมก่อเหตุตามหมายจับของศาลจังหวัดพิมาย ได้แล้ว 2 คนคือ นายสุเทพ ถนัดไถ อายุ 35 ปี และ นายเอกลักษณ์ อยู่สบาย อายุ 26 ปี เบื้องต้นทั้ง 2 คนรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุทะเลาะวิวาทในคืนดังกล่าวจริง แต่ไม่มีอาวุธปืน และไม่ได้เป็นคนลงมือยิงนายอิทธิกรจนเสียชีวิต

โดยผู้ต้องหาให้การว่า สาเหตุที่ทะเลาะกัน เกิดจากกลุ่มของนายอิทธิกรไปเขม่นกับกลุ่มวัยรุ่นจากอำเภอพิมาย เพราะเข้าใจว่าแย่งจีบผู้หญิงกัน และยังให้การด้วยว่าตัวเขาและพวกไม่มีอาวุธปืน แต่ว่านายอิทธิกรผู้เสียชีวิตเป็นผู้ที่มีอาวุธปืน และชักปืนออกมาไล่ยิง อย่างไรก็ตาม ตำรวจได้ตั้งข้อหาทั้ง 2 คน ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

นอกจากนี้ ตำรวจได้เปิดเผยภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าสถานบันเทิงที่เกิดเหตุ ในภาพจะเห็นกลุ่มวัยรุ่นกำลังชกต่อยกัน และสามารถบันทึกภาพขณะที่นายอิทธิกรผู้เสียชีวิต ถือปืนวิ่งไปทางสนามฟุตบอลของหมู่บ้านใกล้จุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นจุดที่พบกองเลือด และมีก้อนหินเปื้อนเลือดตกอยู่ โดยที่ไม่ได้อยู่รัศมีที่กล้องวงจรปิดจับภาพได้

อย่างไรก็ตาม ตำรวจจะเรียกคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่าย ซึ่งมีอีกประมาณ 20 คน มาสอบปากคำเพิ่มเติม และจะแจ้งข้อหาตามพยานหลักฐานต่อไป