เจาะประเด็นข่าวค่ำ

สุดคึกคัก! นักท่องเที่ยวแห่ขึ้นภูทับเบิก-เชียงคาน รับอากาศหนาว-ทะเลหมอก

บรรยากาศที่ภูทับเบิก อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์ เช้าวันนี้เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว ที่พากันขึ้นไปรับอากาศหนาวและชื่นชมทะเลหมอก ทำให้ร้านอาหารและร้านขายของฝากของที่ระลึกเต็มไปด้วยความคึกคัก เช่นเดียวกับที่อำเภอเขาค้อ นักท่องเที่ยวจำนวนมากต่างตื่นตากับทะเลหมอกยามเช้า และแห่ทยอยใช้สิทธิ “ชิมช้อปใช้”

ส่วนแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังอย่างถนนคนเดิน ลานวัฒนธรรมริมโขง อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย นักท่องเที่ยวนับหมื่นคนทยอยมาเที่ยวตั้งแต่เย็นวาน (12 ตุลาคม) เดินชมบ้านไม้เก่า ซื้อของที่ระลึก และถ่ายรูปเป็นที่ระลึก จากนั้นเช้าวันนี้ (13 ตุลาคม) ก็ขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวบนภูทอก อุณหภูมิเช้าวันนี้อยู่ที่ 23-25 องศาเซลเซียส ชมพระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอกสีขาวปกคลุม 2 แผ่นดินไทย-ลาว โดยมีแม่น้ำโขงกั้นพรมแดน ทำให้ร้านอาหารและของที่ระลึก รวมทั้งรีสอร์ตที่พักถูกจองจนเต็ม

ขณะที่แหล่งท่องเที่ยวใกล้ๆ กรุงเทพฯ อย่างผาเก็บตะวัน อุทยานแห่งชาติทับลาน ตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา นักท่องเที่ยวพากันมานอนพักกางเต็นท์จนเต็มลาน เพื่อรอชมทะเลหมอกที่ผาเก็บตะวัน และก็ไม่ทำให้ผิดหวัง นักท่องเที่ยวพากันถ่ายรูปเซลฟี่ บันทึกภาพประทับเอาไว้เป็นที่ระลึก

นายพงศ์เทพ มาลาชาสิงห์ ประธานชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวอำเภอวังน้ำเขียว บอกว่า วันหยุดยาวนี้เป็นช่วงปลายฝนต้นหนาว จึงเกิดทะเลหมอกขึ้นบ่อยครั้ง ประกอบกับมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยว “ชิมช้อปใช้” ก็มีส่วนกระตุ้นให้วังน้ำเขียวช่วงนี้คึกคักเป็นพิเศษ คาดว่าจะมีเงินสะพัดไม่น้อยกว่า 5 ล้านบาท