สนามข่าว 7 สี

พบหลักฐานใหม่ คดีเผาชายในห้องน้ำปั๊มน้ำมันร้าง จ.อุตรดิตถ์

ตำรวจเดินหน้ารวบรวมหลักฐานคลี่คลายคดีชายถูกเผาในห้องน้ำปั๊มน้ำมันร้าง จังหวัดอุตรดิตถ์ โดยกล้องวงจรปิดของที่ทำการไปรษณีย์โคกสำโรง จังหวัดลพบุรี บันทึกภาพขณะที่ชายอายุ 65 ปี (ลุงหนุ่ย) ผู้ต้องสงสัยถูกฆ่าเผาอำพรางศพ เข้าไปส่งเอกสารสำคัญถึงน้าสาว และมีพฤติกรรมน่าสงสัยอีกหลายประเด็น

สนามข่าว 7 สี ยังเกาะติดคดีฆาตกรรมเผาอำพรางศพในห้องน้ำปั๊มน้ำมันร้างแห่งหนึ่ง ที่จังหวัดอุตรดิตถ์ หลังมีนักปฏิบัติธรรมแจ้งความตำรวจเมื่อวันที่ 6 ตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งจากการตรวจสอบรถกระบะสีดำที่พบในจุดเกิดเหตุ ทำให้ทราบว่าผู้ที่ขับรถกระบะคันดังกล่าวเป็นยานพาหนะ คือ นายกิ่งเพชร ไชยทิพย์ หรือ "ลุงหนุ่ย" อายุ 65 ปี อาชีพขับรถรับจ้างทั่วไป และเครือญาติได้แจ้งความว่า "ลุงหนุ่ย" หายตัวออกจากบ้านพักในจังหวัดชัยภูมิ ตั้งแต่วันที่ 23 กันยายน

แม้คดีนี้ตำรวจจะยังไม่ชี้ชัดว่า ศพชายนิรนามที่ถูกเผานั้นใช่ "ลุงหนุ่ย" หรือไม่ เพราะต้องรอผลยืนยันทางนิติวิทยาศาสตร์ แต่ตำรวจก็ไม่นิ่งนอนใจ เดินหน้ารวบรวมหลักฐานเพิ่มเติม

หากไล่เลียงตามหลักฐานที่พบ ตำรวจทราบว่า ช่วงเวลาประมาณ 12.10 น. ของวันที่ 23 กันยายน  "ลุงหนุ่ย" ได้ขับรถกระบะออกจากบ้านพักที่จังหวัดชัยภูมิ ผ่านด่านตรวจลำสนธิ กระทั่งเวลา 15.24 น. ได้ไปปรากฏตัวที่ที่ทำการไปรษณีย์โคกสำโรง จังหวัดลพบุรี ใช้เวลาประมาณ 10 นาที เพื่อจัดส่งสำเนาบัตรประจำตัวประชาชน และ บัตร ATM อีก 2 ใบ จ่าหน้าซองเอกสารถึงน้าสาวที่จังหวัดชัยภูมิ จนเวลาประมาณ 15.35 น. "ลุงหนุ่ย" เดินออกมาที่ลานจอดรถหน้าที่ทำการไปรษณีย์โคกสำโรง ท่าทางเหมือนมองหารถกระบะ หรือมองหาใคร แล้วเดินเท้าหลุดมุมกล้องวงจรปิดไป ตำรวจจึงตั้งข้อสังเกตว่า "ลุงหนุ่ย" อาจมีบุคคลอื่นร่วมเดินทางมาด้วย

วันที่ 24 กันยายน "ลุงหนุ่ย" ปรากฏตัวที่จังหวัดตาก และวันที่ 28 กันยายน ปรากฏตัวที่จังหวัดแพร่ ก่อนจะขับรถกระบะเข้าสู่พื้นที่ตำบลงิ้วงาม อำเภอเมืองอุตรดิตถ์ ในเวลา 15.28 น. และได้แวะจอดรถที่ปั๊มน้ำมัน ปตท. เขตตำบลป่าเซ่า อำเภอเมืองอุตรดิตถ์ ช่วงเวลา 16.30 น.

กระทั่งเวลาประมาณ 18.02 น. ของวันที่ 30 กันยายน กล้องวงจรปิดหน้ารีสอร์ตตรงข้ามกับปั๊มน้ำมันร้าง บันทึกภาพรถกระบะต้องสงสัยไว้ได้ โดยรถกระบะคันดังกล่าวแล่นชิดไหล่ทางมาช้า ๆ จนเวลา 18.14 น. รถกระบะต้องสงสัยได้เลี้ยวเข้าไปในปั๊มน้ำมันร้าง ผ่านไป 15 นาที รถคันดังกล่าวก็แล่นออกมา หลังจากนั้น เวลา 19.29 น. ภาพในกล้องวงจรปิดยังบันทึกภาพบุคคลต้องสงสัย เดินเท้าออกมาจากปั๊มน้ำมันร้าง ลัดเลาะไปตามริมถนน

ขณะนี้ ทีมสืบสวนกำลังเร่งแกะรอยบุคคลต้องสงสัยมาสอบสวน เพื่อคลี่คลายคดีโดยเร็วที่สุด