สนามข่าว 7 สี

สุดทน! ขโมยงัดบ้าน 7 ครั้ง จับคนร้ายไม่ได้ เจ้าของติดป้ายประชด จ.อ่างทอง

เจ้าของบ้านหลังหนึ่งในจังหวัดอ่างทอง หมดความอดทน เขียนป้ายติดหน้าบ้านประชด ว่าบ้านหลังนี้ไม่มีทรัพย์สินอะไรเหลือแล้ว หลังถูกคนร้ายเข้ามางัดบ้านขโมยทรัพย์สินไปถึง 7 ครั้ง แต่ยังจับคนร้ายไม่ได้

นี่เป็นป้ายติดประกาศระบายความอัดอั้นตันใจของ นายวรวุฒิ คชารักษ์ อายุ 37 ปี เจ้าของบ้านในพื้นที่ตำบลบ้านแห อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง หลังเกิดเหตุมีคนร้ายเข้าไปขโมยทรัพย์สินในบ้านรวมแล้วถึง 7 ครั้ง โดยเฉพาะล่าสุด เกิดขึ้นติดกัน 2 วัน คือ ในวันที่ 7 และ 8 ตุลาคมที่ผ่านมา

นายวรวุฒิ เล่าว่า บ้านพักหลังนี้ เขาได้เช่าที่ดินปลูกบ้าน พักอาศัยอยู่กับภรรยาและลูก ในช่วงกลางวันจะปิดล็อกบ้าน และออกไปทำงานรับจ้างในอำเภอเมืองอ่างทอง แต่ระหว่างที่เขาและภรรยาไม่อยู่บ้าน กลับมีคนร้ายเข้ามาขโมยทรัพย์สินไปแล้วถึง 7 ครั้ง ข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นโทรทัศน์ พัดลม จานดาวเทียม แม้กระทั่งถ้วยชาม อาหารสดที่เก็บไว้ในตู้เย็น อาหารแห้ง เครื่องปรุงรส และกระทั่งน้ำปลาร้า ยังถูกขโมยไปจนหมด แทบจะหมดตัวแล้ว ที่สำคัญได้ติดตั้งกล้องวงจรปิดเพื่อจะบันทึกภาพคนร้ายไว้เป็นหลักฐาน แต่ก็ถูกขโมยหายไปอย่างไร้ร่องรอย จนไม่รู้จะทำอย่างไรแล้ว แม้ว่าจะไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองอ่างทอง แต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่มีความคืบหน้า และจับคนร้ายไม่ได้