สนามข่าว 7 สี

เร่งล่าตัว! คนร้ายตระเวนชิงทอง 3 ร้าน ในวันเดียว จ.สมุทรสาคร

คนร้ายที่ก่อเหตุชิงทองคำหนัก 5 บาท จากร้านค้าทองย่านบางบอน ตำรวจสืบสวนพบข้อมูลว่า ตระเวนก่อเหตุมาตั้งแต่ร้านค้าทองในจังหวัดสมุทรสาคร รวมลงมือทั้งหมด 3 ร้านค้า แต่ได้ทองคำไปเพียงร้านค้าเดียว

ความคืบหน้าเหตุที่มีคนร้ายสวมเสื้อกันฝน สวมหมวกกันน็อกเต็มใบ เดินเข้าไปในร้านค้าทองย่านซอยบางบอน 3 เขตหนองแขม ใช้ประแจขัดประตูหน้าร้าน ก่อนจะถือประแจอีกอันข่มขู่พนักงาน แล้วเอื้อมมือข้ามเคาน์เตอร์ไปหยิบทองคำที่เก็บอยู่ในตู้ รวมน้ำหนักกว่า 5 บาท หลบหนีไป
              
พันตำรวจเอก ณรัช มูลศาสตรสาทร ผู้กำกับการ สน.หนองแขม บอกว่า ได้เรียกประชุมชุดสืบสวนสอบสวน เพื่อมอบหมายหน้าที่ให้ไปรวบรวมเบาะแสของคนร้ายรายนี้แล้ว จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า ได้ตระเวนลงมือก่อเหตุตั้งแต่ร้านค้าทองย่านบางน้ำจืด จังหวัดสมุทรสาคร เป็นร้านแรก จากนั้นก็ตระเวนมาลงมือที่ร้านค้าทองย่านเอกชัย เป็นร้านที่ 2 แล้วจึงมาก่อเหตุที่ร้านย่านซอยบางบอน 3 โดย 2 ร้านแรก คนร้ายลงมือไม่สำเร็จ เนื่องจากตู้เก็บทองล็อกกุญแจไว้ ซึ่งก็ได้ให้ฝ่ายสืบสวนไปรวบรวมข้อมูลสอบปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์ ซึ่งขณะนี้ก็สอบไปได้ 3 ปากแล้ว ทุกคนให้การตรงกันว่า คนร้ายเป็นคนที่รูปร่างสูงราว ๆ 175 เซนติเมตร พูดใช้สำเนียงคนภาคกลาง ส่วนการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดทั้ง 3 ร้าน รวมถึงเส้นทางต่าง ๆ ที่คนร้ายใช้ในการเดินทาง ก็พบว่าคนร้ายลงมือก่อเหตุเพียงคนเดียว ส่วนการตรวจสอบประวัติของผู้ต้องหาที่เคยก่อเหตุลักษณะแบบนี้ในอดีต ยอมรับว่าไม่พบว่าเคยมีใครที่มีพฤติการณ์ลงมือในลักษณะเช่นนี้มาก่อน และจากการวิเคราะห์วิธีการลงมือก็เชื่อว่าไม่ใช่มืออาชีพ แต่ไปคล้ายกับลักษณะวิ่งราวทรัพย์

ทั้งนี้ ยังไม่ตัดประเด็นความเป็นไปได้ว่าคนร้ายที่ลงมือจะเป็นคนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ หรือนอกพื้นที่เกิดเหตุดังกล่าว