เช้านี้ที่หมอชิต

นทท.แห่เที่ยวภูทับเบิก-เขาค้อ ทำรถติดนานหลายชั่วโมง

เช้านี้ที่หมอชิต - ช่วงวันหยุดยาวที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางขึ้นไปเที่ยวภูทับเบิกและเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ทำให้รถติดยาวเหยียด

บรรยากาศที่ภูทับเบิกช่วงเ 12.00 น. เมื่อวานนี้ (13 ต.ค.) พบว่ามีรถยนต์ของนักท่องเที่ยวติดขัดจำนวนมาก บริเวณถนนขาลงภูทับเบิก เนื่องจากเป็นช่วงวันหยุดยาวติดกัน 3 วัน ทำให้มีประชาชนเดินทางมาท่องเที่ยวและเข้าพักตามรีสอร์ตจนห้องพักเต็ม ตั้งแต่เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (12 ต.ค.) ทำให้นักท่องเที่ยวต่างพากันโพสต์ภาพรถติดลงบนโลกออนไลน์จำนวนมาก

ด้านเจ้าหน้าที่เปิดเผยถึงสาเหตุของการจราจรที่ติดขัดครั้งนี้ว่า เกิดจากสภาพปัญหาถนนทางเข้าภูทับเบิก ระหว่างแยกด่านป่าไม้ภูหินร่องกล้า ถึง ภูทับเบิก ระยะทาง 2 กิโลเมตร ลักษณะถนนแคบ ประกอบกับมีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก และได้เดินทางออกจากภูทับเบิกพร้อมกันในช่วงเช้า จึงทำให้มีรถหนาแน่น และยังเกิดอุบัติเหตุหลายจุด

เช่นเดียวกับในพื้นที่อำเภอเขาค้อ ในช่วงวันหยุดยาวนี้จะพบกับสภาพถนนที่เต็มไปด้วยรถจำนวนมาก เพราะนักท่องเที่ยวจากหลายพื้นที่ เดินทางขึ้นมาเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของอำเภอเขาค้อ และด้วยสภาพถนนในตัวอำเภอเขาค้อ มีลักษณะเป็นเนินเขาในบางช่วง และช่องทางเดินรถมีเพียง 2 ช่องทาง บริเวณสองข้างทาง มีสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมมากมาย ทำให้รถเคลื่อนตัวไปได้อย่างช้า ๆ และอาจมีการติดขัดในบางจุด

สำหรับบรรยากาศที่ภูทับเบิก อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์ และที่อำเภอเขาค้อ เมื่อช่วงเช้าวานนี้(13 ต.ค.) เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว ที่พากันขึ้นไปรับลมหนาวและชมทะเลหมอกที่มีความสวยงาม ทำให้ร้านอาหารและร้านขายของฝากของที่ระลึก เต็มไปด้วยความคึกคัก

ของคุณภาพจาก : TWITTER@JS100 radio
ขอบคุณภาพจาก : Facebook เจษฎา จันทนา
ขอบคุณภาพจาก : Facebook งานป้องกันปราบปรามและจราจรสถานีตำรวจภูธรเขาค้อ