เช้านี้ที่หมอชิต

ไฟไหม้รถกระบะป้ายแดงจอดในชุมชน จ.สมุทรสาคร วอดทั้งคัน

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดไฟไหม้รถกระบะส่งของป้ายแดง ที่จอดอยู่ในชุมชน จังหวัดสมุทรสาคร วอดเสียหายทั้งคัน 

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะ สีขาว ทะเบียนป้ายแดง ถูกไฟไหม้บริเวณโครงหลังคาไฟเบอร์กลาส  โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิง พร้อมรถน้ำเร่งฉีดน้ำดับไฟใช้เวลาประมาณ 15 นาที จึงสามารถดับไฟไว้ได้ ท่ามกลางความแตกตื่นของชาวบ้านในชุมชน เหตุเกิดภายในตลาด 300 ห้อง ตำบลมหาชัย อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร เมื่อช่วง 18.00 น.วานนี้ (13 ต.ค.)

ตรวจสอบพบรถกระบะแบบตอนเดียว ดัดแปลงกระบะบรรทุกเป็นตู้สูงเจาะบานใส่กระจกด้านข้าง มีประตูเปิดปิดด้านหลัง พบว่าตู้หลังคาถูกไหม้เสียหายทั้งหมด ด้านหน้ารถบริเวณห้องโดยสารเสียหายบางส่วน

เพื่อนบ้านเล่าว่าช่วงที่เกิดไฟไหม้ มีชาวบ้านตะโกนบอกคนในชุมชน จึงได้วิ่งมาดูเมื่อเห็นไฟกำลังไหม้จากด้านหลังกระบะที่เป็นตู้บรรทุกสินค้า จึงกลับไปนำถังดับเพลิง 5 ถัง มาช่วยดับไฟ แต่เอาไม่อยู่ เคราะห์ดีที่รถดับเพลิงเข้ามาระงับเหตุได้ทัน โดยรถกระบะคันนี้เป็นรถส่งสินค้าประเภท อาหาร ผักสด เจ้าของรถได้มาเช่าตึกอยู่ในชุมชนและมีรถลักษณะเดียวกัน 2 คัน ซึ่งช่วงที่เกิดไฟไหม้ เจ้าของรถกระบะไม่อยู่บ้าน 

เบื้องต้นพบว่ารถคันดังกล่าวเป็นรถเก่าหลายปี แต่ยังติดป้ายทะเบียนแดง โดยทางเจ้าหน้าที่จะเร่งตรวจสอบหาสาเหตุไฟไหม้อีกครั้ง พร้อมกับติดตามตัวเจ้าของรถมาสอบสวน และตรวจสอบเรื่องของการต่อภาษี พ.ร.บ.รถยนต์ ที่เกิดเพลิงไหม้เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป