เช้านี้ที่หมอชิต

รวบแล้ว มือแทงชายป่วยจิตเวชดับ อ้างถูกไล่แทงก่อน

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจตามรวบตัวมือแทงคอชาย ซึ่งเป็นผู้ป่วยจิตเวช จนเสียชีวิตในจังหวัดสมุทรปราการได้แล้ว ผู้ต้องหาอ้างถูกไล่แทงก่อน จึงต่อสู้เพื่อแย่งมีด แต่พลาดโดนคอคู่กรณีจนเสียชีวิต

ความคืบหน้า หลังเมื่อช่วง 23.00 น.วันที่ 12 ตุลาคม ที่ผ่านมา ตำรวจเข้าตรวจสอบศพชายอายุ 27 ปี ที่ถูกแทงเสียชีวิต นอนจมกองเลือดอยู่หน้าบ้านหลังหนึ่ง ในตำบลบางหญ้าแพรก อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ สภาพศพถูกฟันเข้าที่คิ้วซ้าย 1 แผล บริเวณลำคอพบมีดปลายแหลมปักคาอยู่ 1 เล่ม โดยรอบศพพบรอยเลือดหยดเป็นทางยาวไปยังบริเวณปากซอย และพบรองเท้าแตะสีดำของผู้เสียชีวิตตกอยู่ 1 ข้าง ตำรวจจึงเก็บหลักฐานทั้งหมดไว้

พยานให้การว่า ก่อนเกิดเหตุเห็นชายอายุ 27 ปี ขี่รถจักรยานยนต์ออกมา โดยมีวัยรุ่นเป็นผู้ชาย 2 คน และผู้หญิง 1 คน ขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตามมา จากนั้นตะโกนเรียกให้จอดรถ แล้วทั้งสองฝ่ายก็มีปากเสียงกัน ก่อนผู้ก่อเหตุจะคว้าเอามีดออกมาฟันเข้าที่ใบหน้า และแทงเข้าที่ลำคอของชายอายุ 27 ปี จนเขาต้องวิ่งหนีตายเข้าไปในซอย ส่วนผู้ก่อเหตุได้พากันขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

ด้านแม่ผู้เสียชีวิต บอกว่า ลูกชายมีอาการทางสมอง ต้องกินยารักษาเป็นประจำ เมื่ออาการกำเริบก็จะชอบโวยวาย ทำให้มีกลุ่มวัยรุ่นไม่พอใจ จ้องจะเข้ามาทำร้ายหลายครั้ง ซึ่งเธอเองก็คอยเตือนลูกชายมาตลอด แต่สุดท้ายก็เกิดเหตุสลดขึ้น

หลังเกิดเหตุตำรวจลงพื้นที่สอบปากคำพยานแวดล้อม จนล่าสุดสามารถตามจับตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว คือ นายวชิระ กุญชร อายุ 30 ปี โดยพบว่า เขากำลังหลบหนีไปกบดานอยู่ที่ตำบลเขาแก้ว อำเภอสรรพยา จังหวัดชัยนาท

นายวชิระอ้างว่า เมื่อวันที่ 11 ตุลาคมที่ผ่านมา เขาเห็นชายอายุ 27 ปีมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง จึงเข้าไปช่วย แต่กลับถูกชายอายุ 27 ปีใช้มีดไล่แทง ตอนนั้นไม่ได้โกรธอะไร เพราะเข้าใจว่าเป็นผู้ป่วยจิตเวชอยู่ วันต่อมาเขาและน้องชายออกมาซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อ พบกับชายอายุ 27 ปีเข้าพอดี จึงเข้าไปเคลียร์ปัญหา แต่กลับถูกใช้มีดไล่แทงอีก จนเกิดการต่อสู้กันอย่างชุลมุน จังหวะนั้นเขาแย่งมีดมาได้ แต่พลาดไปแทงเข้าที่คอชายอายุ 27 ปีจนเสียชีวิต

หลังการสอบสวนตำรวจแจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ก่อนนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป