เช้านี้ที่หมอชิต

เร่งล่าคนร้ายบุกเดี่ยวชิงทองหนักกว่า 5 บาท ร้านดังย่านหนองแขม

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจ สน.หนองแขม ยังคงเร่งล่าตัวคนร้ายสวมชุดกันฝน บุกเดี่ยวจี้ชิงทองในห้างทองทวีชัย 9 ย่านหนองแขม ใช้เวลา 2 นาที กวาดแหวนทองยกถาดกว่า 5 บาท หลบหนีลอยนวล

กล้องวงจรปิดของร้านทองทวีชัย 9 ริมถนนบางบอน 3 ย่านหนองแขม บันทึกภาพชายสวมเสื้อกันฝนสีแดง  ใส่ถุงมือสีดำ เดินเข้ามาภายในร้าน โดยพนักงานพยายามให้ถอดหมวกกันน็อกออก แต่คนร้ายไม่ยอม ก่อนจะเอาไขควงขัดประตูกระจกไว้ไม่ให้ปิดสนิท

จากนั้นได้เดินมาที่เคาน์เตอร์ แล้วเอื้อมมือไปเปิดบานพับเพื่อหยิบทอง ส่วนมือซ้ายถือประแจเลื่อนขู่พนักงานหญิงไว้ โดยพนักงานได้วิ่งหนีไปหลังร้าน ส่วนคนร้ายก็คว้าเอาถาดแหวนทองคำออกมา 1 ถาด และหยิบแหวนทองออกไปจำนวนหนึ่ง รวมน้ำหนักกว่า 5 บาท แล้วเดินออกจากร้านไป โดยกล้องวงจรปิดของร้านค้าที่อยู่ใกล้กันสามารถบันทึกภาพคนร้ายไว้ได้

หลังเกิดเหตุตำรวจฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดหาเส้นทางหลบหนีของคนร้าย เชื่อว่าคนร้ายทำเพียงคนเดียว และไม่ใช่มืออาชีพ ลักษณะคล้ายวิ่งราวทรัพย์ ส่วนอาวุธมีเพียงแค่ไขควงที่ใช้ขัดประตู และประแจไว้ใช้ข่มขู่พนักงานเท่านั้น ตอนนี้ได้สอบปากคำพยานไปแล้ว 3 ปาก เป็นประโยชน์ต่อคดี เบื้องต้นพบว่าคนร้ายสูงประมาณ 175 เซนติเมตร สำหรับคดีนี้ไม่มีความซับซ้อน คาดว่าจะได้ตัวมาดำเนินคดีเร็ว ๆ นี้

จากการตรวจสอบยังพบว่า คนร้ายลงมือก่อเหตุพื้นที่ สภ.บางน้ำจืด จังหวัดสมุทรสาคร ก่อนจะมาก่อเหตุที่ร้านทองหน้าโรงเรียนศึกษานารี ถนนเอกชัย ท้องที่ สน.บางบอน โดยทั้งสองเหตุการณ์คนร้ายลงมือไม่สำเร็จ และมาลงมือซ้ำที่ร้านทองทวีชัย 9 ท้องที่ สน.หนองแขม กวาดแหวนทอง น้ำหนักรวมกว่า 5 บาท หลบหนี