ข่าวในประเทศ

ปารีณา โต้ หมวดเจี๊ยบ ยัน ผบ.ทบ.ไม่ได้แทรกแซงการเมือง

หลังจาก น.ส.สุณิสา ทิวากรดำรง ทีมงานโฆษกพรรคเพื่อไทย วิจารณ์ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ.ว่า แทรกแซงการเมืองในการอภิปรายเมื่อศุกร์ที่ผ่านมา น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ สส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความตอบโต้ ยืนยันว่า ผบ.ทบ.ไม่ได้ทำผิดอะไร เพราะทำหน้าที่ทหาร พูดเป็นเรื่องความมั่นคง

จากกรณีที่ น.ส.สุณิสาหรือ"หมวดเจี๊ยบ" กล่าวถึง การบรรยายพิเศษหัวข้อเรื่อง “แผ่นดินของเราในมุมมองด้านความมั่นคง” ของ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ว่าเป็นการการแทรกแซงทางทางเมืองและเป็นเครื่องบ่งชี้ว่า กลไกการรัฐประหาร 57 ยังทำหน้าที่ของมันอยู่อย่างต่อเนื่อง ทั้ง ๆ ที่มีรัฐบาลจากการเลือกตั้งแล้ว หาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในฐานะ นายกฯ และ รมว.กห. ไม่กล้าแสดงท่าทีใดๆ  ที่ผู้บัญชาการทหารบกวางตัวไม่เหมาะสม อย่างโจ่งแจ้งมาหลายครั้งแล้วจนถูกวิจารณ์ไปทั่วโลก สมควรที่ พล.อ.ประยุทธ์ ต้องลาออกไปทั้งจาก ตำแหน่ง นายกฯ และ รมว.กห. หากไม่มีท่าทีใดๆ แสดงว่ารู้กันกับกองทัพ

ล่าสุด น.ส. ปารีณา โพสต์เฟซบุ๊กตอบโต้ว่า ไม่ตบให้เจ็บมือผู้หญิงอย่างเธอ มันไม่มีสิทธิ์ จะมาบอกให้พลเอกประยุทธ์หรือใครๆในโลกนี้ให้ลาออก ปปช. ก็ไม่ใช่ สส. ก็ไม่ใช่ ทหารก็ไม่ใช่อีก แล้วถามจริงตอนเป็นทหารเคยหนีราชการไปหานายกทักษิณหรือไม่? พูดจารับไม่ได้ แต่ไม่ตบให้เจ็บมือ เพราะตราบใดที่เธอยังท่องศีล 5 ไม่เป็น ก็มีคนจ้องตบเธออยู่แล้ว การที่พลเอกอภิรัชต์ออกมาแสดงจุดยืนที่ชัดเจน ไม่เอานักการเมืองเด็กนรกที่สร้างความขัดแย้งให้กับประเทศไทยและจีน ส่งผลให้ความสัมพันธ์ไทยจีนดีขึ้น และเป็นการส่งสัญญาณเตือนเด็กนรก อย่าริทำแบบฮ่องกง เป็นหน้าที่ของทหารอย่างชัดเจน เป็นเรื่องความมั่นคง