ห้องข่าวภาคเที่ยง

นักท่องเที่ยวรอรับลมหนาว

สภาพอากาศในตัวอำเภอเมืองเชียงใหม่ เช้านี้ มีเมฆปกคลุม และปกคลุม และมีฝนตกลงมาเล็กน้อย ส่งผลให้อุณหภูมิในพื้นที่ลดลง เหลือ 24 องศาเซลเซียส ประชาชนสัมผัสได้ถึงลมหนาว

ขณะที่บนยอดดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง วัดได้ต่ำสุดอยู่ที่ 10 องศาเซลเซียส แต่เนื่องจากมีฝนตกในพื้นที่ ทำให้ท้องฟ้าปิด มองไม่เห็นพระอาทิตย์ขึ้นแต่นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับทะเลหมอกยามเช้า  

จังหวัดแม่ฮ่องสอน มีฝนตกหนักเมื่อช่วงเย็นวานนี้ ทำให้อุณหภูมิช่วงเช้าลดลง อยู่ที่ 21 องศาเซลเซียส สลับกับมีฝนตกลงมา ส่งผลให้สภาพอากาศในพื้นที่เย็นลงอีก 

ด่านพรมแดนไทย - เมียนมา อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย อุณหภูมิ เหลือ 20 องศาเซลเซียส สาเหตุจากฝนที่ตกเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ชาวบ้านเริ่มนำเสื้อกันหนาวมาสวมใส่กันแล้ว ส่วนนักท่องเที่ยว ก็ไม่ผิดหวังได้สัมผัสลมหนาวตามที่ได้ตั้งใจไว้

ที่อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ นักท่องเที่ยวจำนวนมากขึ้นไปชมพระอาทิตย์ขึ้นท่ามกลางทะเลหมอกยามเช้า พร้อมสัมผัสอากาศเย็น อุณหภูมิวัดได้ อยู่ที่ 19 องศาเซลเซียส และที่ภูทับเบิก อำเภอหล่มเก่า ตามจุดกางเต็นท์และที่พักต่าง ๆนักท่องเที่ยวเข้าไปพักจนเต็มทุกจุด ท่ามกลางอุณหภูมิ เฉลี่ย 16-17 องศาเซลเซียส

ข่าวที่เกี่ยวข้อง