7 สีช่วยชาวบ้าน

ไฟส่องสว่างถนนหน้าตลาดชายแดนช่องจอม ชำรุดนานนับเดือน จ.สุรินทร์

ไฟส่องสว่างบนเกาะกลางถนน เส้นทางเศรษฐกิจบริเวณชายแดนไทย-กัมพูชา จังหวัดสุรินทร์ ดับมืดสนิทมานานนับเดือน สร้างปัญหาให้กับผู้ที่สัญจรผ่านไปมาเป็นอย่างมาก

ซึ่งบรรดาพ่อค้า แม่ค้า และชาวบ้านที่ตลาดการค้าชายแดนช่องจอม ตำบลด่าน อำเภอกาบเชิง จังหวัดสุรินทร์ ร้องเรียนว่าไฟส่องสว่างบริเวณเกาะกลางถนน หน้าตลาดการค้าชายแดนช่องจอม ระยะทางประมาณ 300 เมตร ดับใช้งานไม่ได้มานานกว่า 1 เดือนแล้ว ทำให้ผู้ที่ต้องสัญจรไปมาในช่วงกลางคืน เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ

โดยแม่ค้าที่ตลาดการค้าชายแดนช่องจอม เล่าว่า ไฟส่องสว่างถนนหน้าตลาดดับมาหลายวันแล้ว ไม่ใช่ว่าจะสร้างปัญหาให้กับผู้ขับขี่รถเท่านั้น คนข้ามถนนก็เสี่ยงอันตรายมากเช่นกัน ยิ่งในช่วงหัวค่ำจะมีรถสิบล้อ รถพ่วง เข้ามาส่งสินค้าเป็นจำนวนมาก พ่อค้าแม่ค้าก็เดินกันขวักไขว่ เสี่ยงจะถูกรถชนได้ง่ายมาก

ด้าน นายทวี เวียนไธสงค์ รองผู้อำนวยการแขวงทางหลวงสุรินทร์ เปิดเผยว่า ไฟฟ้าส่องสว่างบนถนนเส้นนี้อยู่ในความรับผิดชอบของหมวดการทางกาบเชิง โดยการกำกับดูแลของแขวงทางหลวงสุรินทร์ ซึ่งได้แจ้งไปที่หมวดการทางกาบเชิง เพื่อให้นำทีมช่างเข้าไปแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น ซึ่งล่าสุดปัญหาดังกล่าวได้รับการแก้ไขแล้ว และหากประชาชนพบจุดเสี่ยงจุดอันตรายบนถนนเส้นนี้อีก สามารถแจ้งไปที่หมวดการทางกาบเชิง หรือแขวงทางหลวงสุรินทร์ได้ทันที เพื่อเป็นข้อมูลให้เจ้าหน้าที่เข้าไปแก้ไขปัญหาต่อไป