ข่าวในประเทศ

อภิสิทธิ์ ลงพื้นที่ช่วย ปชป.หาเสียงเลือกตั้งใหม่เขต 5 นครปฐม

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ลงพื้นที่ วัดทรงคะนอง อ.สามพราน จ.นครปฐม เพื่อช่วย นายสุรชัย อนุตธโต ผู้สมัคร สส.เขต 5 สามพราน หาเสียง และยืนยันว่าไม่คิดสมัครเลือกตั้งเป็นผู้ว่าฯกทม.

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) พร้อมคณะ ร่วมงานพิธีงานทอดกฐินประจำปีที่วัดทรงคะนองและเดินพบปะพี่น้องเพื่อช่วยหาเสียงให้กับนายสุรชัย อนุตธโต ผู้สมัครเลือกตั้งใหม่ เขต 5 นครปฐม ของพรรคด้วย นายอภิสิทธิ์กล่าวว่า คณะกรรมการบริหารพรรค อยากให้มาช่วยนายสุรชัยหาเสียง ในการเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้ มีการแข่งขันกันดุเดือดมากมีชาวบ้านให้ข้อมูลกันหนาหูมากว่ามีการซื้อเสียงจำนวนมาก อยากให้พี่น้องประชาชนออกไปใช้สิทธิใช้เสียงกันให้มากๆ และให้ กตต.เข้มงวดในการใช้สิทธิครั้งนี้ให้เป็นไปอย่างเที่ยงธรรม เพราะว่าก็มีรายงานข่าวในเรื่องการซื้อเสียงอะไรต่างๆ เชื่อว่าพี่น้องประชาชนมีความผูกพันอยู่กับนายสุรชัย หากออกไปใช้สิทธิกันมากๆเชื่อว่ามีโอกาส ขอให้ประชาชนมีความตื่นตัวออกไปเลือกตั้ง

นายอภิสิทธิ์ปฏิเสธที่จะแสดงความเห็นถึงเรื่องที่ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก(ผบ.ทบ.) บรรยายถึงเรื่องการเมืองและคววามมั่นคง โดยอ้างว่าไม่อยู่ในฐานะที่จะพูดได้ ส่วนกระแสข่าวเรื่องการลงสมัครเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดกรุงเทพมหานคร ไม่เป็นความจริง