เจาะประเด็นข่าวค่ำ

สาวพริตตีเผยนาทีรถกระบะหัวร้อน ขับจี้ ก่อนกระหน่ำยิง ตำรวจเร่งล่าตัว

ภาพจากกล้องวงจรปิดริมถนนบางกรวย-ไทรน้อย อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี บันทึกเหตุการณ์ขณะรถเก๋งสีขาวกำลังขับแซงรถกระบะสีดำคันหนึ่ง ไปจนพ้นรัศมีกล้องวงจรปิด จากนั้นรถกระบะสีดำได้ขับตาม ก่อนใช้ปืนไล่ยิงรถเก๋งสีขาวหลายนัด

นี่เป็นหลักฐานที่ นางสาวมนัสวีร์ สิงห์ขรณ์ อายุ 22 ปี ผู้เสียหายซึ่งเป็นคนขับรถเก๋งสีขาว นำเข้าแจ้งความ หลังจากราว 03.00 น. ของวันที่ 13 ตุลาคมที่ผ่านมา เธอและเพื่อนอีกคนซึ่งทำงานเป็นพริตตีด้วยกัน ขับรถออกจากร้านอาหารแห่งหนึ่ง ริมถนนราชพฤกษ์ หลังเลิกงาน มุ่งหน้ากลับบ้านพัก กระทั่งผ่านหน้าตลาดเจ้าพระยา ถนนบางกรวย-ไทรน้อย ก็สังเกตเห็นรถกระบะสีดำคันหนึ่งลักษณะติดฟิล์มดำทั้งคัน ขับนำหน้าแล้วชะลอไปทางซ้าย เธอจึงขับแซงขึ้นไปตามปกติ แต่หลังจากนั้นรถกระบะคันดังกล่าวกลับขับไล่ตาม ก่อนจะเปิดไฟสูงใส่และขับจี้ จากนั้นคนขับรถกระบะยิงใส่ 3 นัด เธอจึงรีบขับรถหนีด้วยความกลัว แต่อีกฝ่ายยังคงขับตามมาและกระหน่ำยิงใส่อีก 3-4 นัด จนกระสุนถูกท้ายรถของเธอหนึ่งนัด รถกระบะสีดำจึงขับหนีไป

หญิงสาวยืนยันว่า ขณะเกิดเหตุเธอไม่ได้ขับรถด้วยความเร็วและไม่มีการปาดหน้ารถกระบะคันดังกล่าว เนื่องจากขับมากับเพื่อนซึ่งเป็นผู้หญิงทั้งคู่ และใช้เส้นทางนี้กลับบ้านเป็นประจำ ส่วนร้านอาหารที่ทำงานอยู่ก็ไม่ได้มีเรื่องทะเลาะกับใครมาก่อน ทั้งตัวเธอเองและเพื่อนก็ไม่มีความขัดแย้งกับใคร ส่วนรถที่ขับก็เป็นของน้าสาวจึงไม่น่าจะใช่เรื่องส่วนตัว โดยหลังเกิดเหตุเธอได้เข้าแจ้งความและโพสต์เตือนภัยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย เนื่องจากเห็นว่าผู้ก่อเหตุกระทำอย่างอุกอาจ

ช่วงเที่ยงที่ผ่านมา ชุดสืบสวน สภ.บางใหญ่ ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ ตั้งแต่หน้าร้านอาหารที่หญิงสาวทำงาน ก่อนจะขับรถออกมา ตามถนนราชพฤกษ์ไปจนถึงบริเวณตลาดเจ้าพระยา ริมถนนบางกรวย-ไทรน้อย ที่พบกับรถกระบะคันก่อเหตุ และจุดที่ถูกกระหน่ำยิง ก่อนรถทั้ง 2 คันจะแยกกันบริเวณแยกบางพลู

ผู้กำกับการ สภ.บางใหญ่ ระบุว่าจากการสอบสวนเบื้องต้น คาดว่าสาเหตุอาจเกิดจากเหตุซึ่งหน้า หรือความเข้าใจผิด ขณะนี้อยู่ระหว่างเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทาง เพื่อติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาสอบปากคำ

ล่าสุดพนักงานสอบสวนยังอยู่ระหว่างการสอบปากคำผู้เสียหายทั้ง 2 คน โดยช่วงบ่ายที่ผ่านมา ชุดพิสูจน์หลักฐาน ได้เข้าเก็บหลักฐานจากรถเก๋งของผู้เสียหาย ซึ่งมีร่องรอยถูกยิงบริเวณท้ายรถด้านซ้าย กระสุนทะลุเข้าไปตกในรถ 1 นัด เบื้องต้นคาดว่าอาวุธที่ผู้ก่อเหตุใช้เป็นปืนแบบแมกกาซีน