เจาะประเด็นข่าวค่ำ

นักท่องเที่ยวแห่ใช้สิทธิ ชิมช้อปใช้ ที่ อ.วังน้ำเขียว คึกคัก

สภาพการจราจรในพื้นที่ตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา เนืองแน่นไปด้วยรถที่มาจากต่างจังหวัด ประชาชนส่วนใหญ่เดินทางมาท่องเที่ยวพักผ่อนในช่วงวันหยุดยาว ส่งผลให้ร้านค้าที่ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ “ชิมช้อปใช้” ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ร้านกาแฟ และร้านขายของฝาก มีนักท่องเที่ยวมาจับจ่ายซื้อของเพิ่มขึ้นจากช่วงวันหยุดปกติถึง 2 เท่าตัว

นายพงษ์เทพ มาลาชาสิงห์ ประธานชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวอำเภอวังน้ำเขียว เปิดเผยว่า ส่วนหนึ่งที่นักท่องเที่ยวพากันมาใช้จ่ายมากขึ้น คาดว่ามาจากมาตรการ “ชิมช้อปใช้” ที่มีขึ้นเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวทั่วประเทศ โดยที่อำเภอวังน้ำเขียวมีนักท่องเที่ยวกลับมาคึกคักเป็นพิเศษ สร้างรายได้ให้กับผู้ประกอบการและร้านค้าในชุมชนได้เป็นอย่างดี

ตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ก็คึกคักไม่แพ้กัน และได้รับอานิสงส์ไปด้วย อย่างที่น้ำตกไทรโยคน้อย อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี หลายครอบครัวพาลูกหลานมาเล่นน้ำพักผ่อนหย่อนใจ ซึ่งก็ส่งผลดีต่อบรรดาร้านค้า ร้านอาหารในพื้นที่ เพราะมีคนมาใช้บริการกันอย่างไม่ขาดสาย คาดว่าในช่วงวันหยุด 3 วันนี้ ที่น้ำตกไทรโยคน้อยจะมีท่องเที่ยวเข้ามาไม่น้อยกว่า 3,000 - 4,000 คน

ส่วนที่น้ำตกผาตาด ภายในอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ อำเภอทองผาภูมิ ก็ไม่น้อยหน้า มีนักท่องเที่ยวมากางเต็นท์นอนค้างคืนจำนวนมาก ซึ่งเจ้าหน้าที่คาดว่าตลอดช่วงวันหยุดยาวนี้ จะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาพักผ่อนที่น้ำตกผาตาดไม่น้อยกว่า 1,500 คน