ข่าวภาคค่ำ

การจราจรขาเข้า กทม. หลังวันหยุดยาว ติดขัดหนัก

ตำรวจใช้แผนปฏิบัติงานในช่วงเทศกาลสงกรานต์ อำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้กับประชาชน ที่กลับจากการทำบุญในประเพณีออกพรรษา

ถนนพหลโยธิน เส้นทางขาล่องเข้ากรุงเทพฯ ผ่านตัวเมืองนครสวรรค์ ปริมาณรถเริ่มมากตั้งแต่ช่วงเที่ยง และติดสะสมตามแยกสัญญาณไฟ ตำรวจได้ใช้แผนเดียวกับในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยเปิดช่องทางพิเศษบนสะพานเดชาติวงศ์ เพื่อเร่งระบายรถให้ผ่านพ้น 4 แยกสัญญาณไฟค่ายจิระประวัติไปให้ได้ จากนั้นสามารถใช้ความเร็วได้ตามปกติ 

ถนนมิตรภาพ ช่วงสีคิ้ว-คลองไผ่ รถเพิ่มขึ้นตั้งแต่ช่วงบ่าย ตำรวจทางหลวงได้เปิดช่องทางพิเศษ เป็นระยะทาง 10 กิโลเมตร เพื่อระบายรถที่จะเข้าปากช่อง และรถที่มาจากจังหวัดขอนแก่น ผ่านจังหวัดนครราชสีมา มีปริมาณมากแล้ว ทำให้ติดสะสมตามแยกต่าง ๆ คาดว่า จะมีปริมาณรถหนาแน่นไปตลอดทั้งคืน และเมื่อพ้นจากอำเภอปากช่อง จะเข้าสู่พื้นที่อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี รถยังเคลื่อนตัวได้เรื่อย ๆ จนมาถึงช่วงทางลงเขาทับกวาง อำเภอแก่งคอย รถเริ่มชะลอตัวอีกครั้ง

ถนนสายเอเชีย ปริมาณรถมากตั้งแต่อำเภอมหาราช จนมาถึงต่างระดับบางปะอิน แต่ยังคงใช้ความเร็วได้เฉลี่ย 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมง จะชะลอตัวบ้างบางจุด เนื่องจากมีฝนตกลงมา   

จากถนนพหลโยธิน บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 35 อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ก่อนถึงทางยกระดับโทลเวย์และรังสิต เพื่อจะเข้าเขตกรุงเทพฯ มีปริมาณรถมากและชะลอตัวบริเวณโรงกษาปณ์
              
ส่วนการจราจรบนถนนพระราม 2 จากจังหวัดสมุทรสงคราม ลงมาถึงหลักกิโลเมตรที่ 34 ใช้ความเร็วได้แค่ 20 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เนื่องจากฝนตกหนัก และมีการก่อสร้างสะพานกลับรถ ทำให้เสียไป 1 ช่องจราจร พ้นจากนั้น เริ่มทำความเร็วได้ ก่อนจะไปติดสะสมช่วงรอยต่อจังหวัดสมุทรสาคร และเขตแสมดำ กรุงเทพฯ