ข่าวภาคค่ำ

ฝนฟ้าอากาศ 14 ต.ค.62

หลายพื้นที่ ยังต้องระวังฝนตกหนัก ลมกระโชกแรง ก่อนที่จะเข้าสู่ฤดูหนาวในสัปดาห์นี้ ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

เพราะมีลมหนาวกำลังปานกลางจากจีน แผ่มาปกคลุมพื้นที่ตอนบนของไทย ส่วนลมตะวันออกที่พัดปกคลุมทางใต้ ก็มีกำลังแรงขึ้น ทำให้แต่ละภาคยังมีฝนฟ้าคะนอง กับมีลมกระโชกแรง และมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ต่อเนื่องจนถึงวันพรุ่งนี้ จากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 2-3 องศาเซลเซียส และมีลมแรง

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝน 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่กับมีลมกระโชกแรง และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ตาก และกำแพงเพชร
ภาคอีสาน มีฝน 20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่กับมีลมแรง ส่วนมากจะตกที่จังหวัดนครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ และศรีสะเกษ
ภาคกลาง มีฝนฟ้าคะนอง 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่กับมีลมกระโชกแรง และมีฝนตกหนักบางแห่ง ที่จังหวัดอุทัยธานี ชัยนาท อ่างทอง สิงห์บุรี พระนครศรีอยุธยา กาญจนบุรี ราชบุรี สมุทรสงคราม สมุทรสาคร นครปฐม และสุพรรณบุรี
ภาคตะวันออก มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่กับมีลมแรง และมีฝนตกหนักบางแห่ง ที่ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลคลื่นสูง 1-2 เมตร
ภาคใต้ มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และต้องระวังฝนตกหนักบางแห่ง ตั้งแต่ประจวบคีรีขันธ์ ลงไปถึงนราธิวาส อ่าวไทยคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ทะเลอันดามัน คลื่นสูง 1 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังมีฝนฟ้าคะนอง 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรง และมีฝนตกหนักบางแห่ง

หยุด 3 วัน นักท่องเที่ยวแห่ขึ้นเขาค้อรับลมหนาว จ.เพชรบูรณ์
ไปที่อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ในช่วงวันหยุด 3 วัน มีนักท่องเที่ยวกว่า 30,000 คน เดินทางไปสัมผัสอากาศเย็น ทำให้ห้องพักตามโรงแรม และรีสอร์ตไม่เพียงพอ โดยนักท่องเที่ยวจำนวนมากได้ขึ้นไปยังจุดชมวิวบนเขาค้อ เพื่อชมทะเลหมอกยามเช้า และไปชมทุ่งกังหันลม รวมถึงทำบุญสักการะพระบรมธาตุเจดีย์เขาค้อ และวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ทำให้เกิดรถติดสะสมยาวเหยียดหลายกิโลเมตร