สนามข่าว 7 สี

พบศพชายชาวนอร์เวย์ผูกคอเสียชีวิตคาบ้าน ตำรวจเร่งตรวจสอบหาสาเหตุ

พบศพชายชาวนอร์เวย์เสียชีวิตคาบ้าน ในสภาพมีสายไฟรัดที่คอ ตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบหาสาเหตุว่าเป็นการฆ่าตัวตาย หรือถูกฆาตกรรม

พบศพชายชาวนอร์เวย์เสียชีวิตคาบ้าน จ.ประจวบคีรีขันธ์
ตำรวจ สภ.หัวหิน รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตในบ้านหลังหนึ่ง ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จึงไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว ที่เสาใกล้สระว่ายน้ำหน้าบ้านพบผู้เสียชีวิตเป็นชายชาวต่างชาติ สภาพไม่สวมเสื้อ สวมแต่กางเกงยีนขาสั้น ที่คอถูกสายไฟสีดำรัดไว้แน่น และที่หัวเข่ามีรอยแผลถลอก ใกล้กับศพมีเก้าอี้ สีดำ ล้มอยู่ 1 ตัว บนโต๊ะหน้าบ้านมีขวดสุราเปล่าที่ยังดื่มไม่หมดจำนวนหลายขวด และเบียร์อีก 3 กระป๋อง วางอยู่ นอกจากนี้ ยังพบโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง ตกอยู่ในสระน้ำ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ตรวจสอบผู้เสียชีวิตอายุ 47 ปี เป็นชาวนอร์เวย์

ผู้พบศพ เล่าว่า ทุกวันจันทร์ ตนเองจะต้องเข้ามาทำความสะอาดสระว่ายน้ำในบ้านหลังดังกล่าว แต่ครั้งนี้ผิดไปจากครั้งก่อน เนื่องจากประตูหน้าบ้านถูกล็อก จึงตะโกนเรียกอยู่นาน แต่ไม่มีเสียงตอบรับ เมื่อชะโงกหน้าไปดูทางกำแพง ก็พบชายชาวนอร์เวย์ถูกแขวนคออยู่กับเสาบ้าน จึงรีบแจ้งตำรวจและเจ้าของบ้าน

จากการตรวจสอบทราบว่า ผู้เสียชีวิตมาเช่าบ้านหลังดังกล่าวอยู่ประมาณ 6 เดือนแล้ว พักอยู่คนเดียว ไม่ยุ่งกับใคร แพทย์เวรโรงพยาบาลหัวหินตรวจชันสูตรเบื้องต้น คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 1 วัน ส่วนร่องรอยบาดแผลที่หัวเข่าน่าจะเกิดจากพลัดตกเก้าอี้ ทั้งนี้ จะเป็นการฆ่าตัวตาย หรือถูกฆาตกรรม ต้องรอผลตรวจชันสูตรจากแพทย์ยืนยันที่แน่ชัดอีกครั้ง

พบศพชายเสียชีวิตปริศาในป่าข้างทาง จ.ลพบุรี                                                             
จังหวัดลพบุรี ตำรวจ สภ.เมืองลพบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณป่าหญ้าริมถนนสายคันคลองชัยนาท-ป่าสัก หมู่ 6 ตำบลป่าตาล อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี หลังได้รับแจ้งว่ามีคนพบศพสภาพเน่าเปื่อย และมีร่องรอยถูกสัตว์เลื้อยคลานกัดแทะจนเนื้อหายไปเหลือแต่กระดูก ใกล้ศพพบเข็มขัดหนังสีดำ, กระเป๋าคาดเอว, รองเท้าแตะ 1 คู่, ขวดยาฆ่าหญ้า, ขวดสุรา และมีดคัตเตอร์ 1 เล่ม จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน โดยช่วงแรกยังไม่ทราบว่าศพดังกล่าวเป็นใคร กระทั่งมีญาติมายืนยันว่าศพที่พบ ชื่อ นายธเนศ จันทร์จำปา อายุ 41 ปี ที่หายตัวไปจากบ้านในตำบลถนนใหญ่ อำเภอเมืองลพบุรี

นายสุภาพ สงสิม อายุ 59 ปี น้าของผู้เสียชีวิต เล่าว่า วันที่ 7 ตุลาคมที่ผ่านมา หลานชายขับรถเก๋งออกจากบ้านไปทำงานขับรถส่งสุราและเบียร์ตามร้านค้าในพื้นที่ จากนั้นก็หายตัวไป ไม่สามารถติดต่อได้ กระทั่งตำรวจแจ้งว่าพบรถเก๋งจอดทิ้งไว้ริมถนน ห่างจากจุดที่พบศพประมาณ 100 เมตร โดยเสียบกุญแจรถทิ้งไว้ด้วย แต่ไม่พบเจ้าของรถ จึงนำรถคันดังกล่าวไปเก็บไว้ที่ สภ.เมืองลพบุรี พร้อมประสานหาญาติให้นำหลักฐานไปรับรถกลับ ด้วยความสงสัยญาติ ๆ จึงพากันไปค้นหาบริเวณที่พบรถอีกครั้ง ก็ได้กลิ่นเหม็นคล้ายกลิ่นศพโชยออกมาจากป่าหญ้า เมื่อไปดูเห็นตัวเงินตัวทองรุมกัดแทะศพ นาทีนั้นมั่นใจว่าต้องใช่ศพของหลานชายอย่างแน่นอน จึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจ

ทั้งนี้ ตำรวจยังไม่สามารถระบุสาเหตุการเสียชีวิตได้ว่าเป็นการฆ่าตัวตาย หรือถูกฆาตกรรม เนื่องจากสภาพศพเน่าเปื่อย จึงต้องนำส่งไปยังโรงพยาบาลตำรวจ เพื่อชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

อีกเหตุที่จังหวัดแพร่ ภรรยาติดต่อสามีอายุ 82 ปี ไม่ได้ จึงโทรศัพท์ให้ญาติช่วยกันตามหา ที่สุดไปพบว่าเสียชีวิตอยู่ภายในสวน จึงแจ้งตำรวจ สภ.เมืองแพร่ เข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เป็นสวนปลูกต้นไม้แบบผสมผสาน ในซอยพิกุลทอง 1 ตำบลในเวียง อำเภอเมืองแพร่ บริเวณท้ายสวนมีต้นไม้ถูกตัดโค่น และมีตอไม้วางกองไว้จำนวนหนึ่ง ใกล้กันพบศพ นายวัฒนา ชินเศรษฐวงศ์ อายุ 82 ปี นอนคว่ำหน้า สวมเสื้อสีเหลือง นุ่งกางเกงสีดำ ที่ปลายเท้ามีรองเท้า 1 คู่ และโทรศัพท์มือถือตกอยู่

นายวิจารย์ เจริญ อายุ 70 ปี ผู้ที่พบศพ เล่าว่า หลังจากที่ลูกเขยของผู้เสียชีวิตโทรศัพท์มาหา แล้วบอกว่าพ่อตาหายไป ติดต่อไม่ได้ รบกวนให้เข้ามาดูที่สวนดังกล่าว เมื่อตนเองมาถึงเห็นประตูทางเข้าสวนเปิดอยู่ จึงเดินตรวจสอบไปรอบ ๆ ก็พบชายอายุ 82 ปี นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตแล้ว ปกติผู้เสียชีวิตจะเข้ามาที่สวนกับภรรยา แต่วันเกิดเหตุภรรยาไม่ว่าง จึงมาคนเดียว โดยออกจากบ้านมาตั้งแต่ตอน 09.00 น. เมื่อวานนี้ (14 ต.ค.) และขาดการติดต่อไปตั้งแต่ช่วงเที่ยง กระทั่งมาพบเป็นศพ

จากการตรวจสอบประวัติของผู้เสียชีวิต พบว่าเป็นข้าราชการบำนาญ ที่ผ่านมามักมีอาการเป็นลมบ่อยครั้ง และป่วยเป็นโรคหัวใจ จึงอาจเป็นสาเหตุให้เสียชีวิตดังกล่าว