สนามข่าว 7 สี

เจ้าหน้าที่เร่งค้นหาวัยรุ่นชายอายุ 15 ปี จมน้ำขณะเล่นกับเพื่อน จ.ตาก

เจ้าหน้าที่ระดมกำลังค้นหาวัยรุ่นชายอายุ 15 ปี ที่จมน้ำหายไปขณะเล่นอยู่กับกลุ่มเพื่อน ปฏิบัติการค้นหานานหลายชั่วโมง กระทั่งค่ำของเมื่อวานนี้ (14 ต.ค.) ก็ยังหาไม่พบ

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. เมื่อวานนี้ (14 ต.ค.) ตำรวจ สภ.วังเจ้า จังหวัดตาก รับแจ้งมีคนจมน้ำบริเวณฝายกั้นคลองวังเจ้าในเขตหมู่ 7 ตำบลเชียงทอง ซึ่งเป็นเขตรอยต่ออำเภอโกสัมพี จังหวัดกำแพงเพชร จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัย อบต.เชียงทอง และนักประดาน้ำจากหน่วยกู้ภัยข่าวภาพกำแพงเพชร ร่วมกันค้นหานานกว่า 6 ชั่วโมง ทั้งที่บริเวณกอหญ้าริมคลอง ก็ไม่พบ

ต่อมานักประดาน้ำตัดสินใจดำน้ำลงไปค้นหาอีกรอบ พบบริเวณฝายด้านล่างซึ่งเป็นปูน พบว่าบริเวณดังกล่าวถูกน้ำกัดเซาะจนเป็นรูขนาดใหญ่ คาดว่าวัยรุ่นชายคนดังกล่าวอาจถูกกระแสน้ำพัดเข้าไปติดอยู่ภายในนั้น จึงพยายามงมหาอยู่นาน กระทั่งค่ำก็ยังหาไม่พบ นักประดาน้ำจึงว่ายขึ้นมา เนื่องจากระดับน้ำในคลองเพิ่มสูงขึ้น และกระแสน้ำไหลเชี่ยว ทำให้ค้นหาได้ยากลำบาก ที่สุดเจ้าหน้าที่ต้องหยุดค้นหา        

ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ผู้สูญหายเป็นรุ่นพี่อยู่หมู่บ้านเดียวกัน เนื่องจากเมื่อวานนี้เป็นวันหยุด จึงชักชวนกันมาเล่นน้ำบริเวณหน้าฝายคลองวังเจ้ารวมทั้งหมด 4 คน โดยแต่ละคนกระโดดน้ำเล่นกันตามปกติเหมือนทุกครั้ง แต่ครั้งนี้เห็นรุ่นพี่ยืนอยู่บนโขดหิน แล้วกระโดดพุ่งหลาวลงไปในน้ำ พวกตนก็ไม่ได้คิดอะไร ต่างคนต่างว่ายแข่งกันเข้าฝั่ง เหลือเพียงรุ่นพี่คนเดียวที่หายไป ขณะนั้นพยายามช่วยกันว่ายน้ำงมหาอยู่นาน ก็ไม่พบ จึงรีบไปแจ้งผู้ปกครองให้ทราบ เพื่อแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาช่วยค้นหา     

อย่างไรก็ตาม ตราบใดที่ยังค้นหาร่างผู้สูญหายไม่พบก็ยังไม่สิ้นหวัง ในวันนี้ (15 ต.ค.) ทางเจ้าหน้าที่จะระดมกำลังค้นหากันอีกครั้ง โดยเฉพาะบริเวณช่องปูนที่อยู่ใต้น้ำ ซึ่งคาดว่าน่าจะถูกกระแสน้ำพัดพาร่างเข้าไปติดอยู่ภายในนั้น