สนามข่าว 7 สี

กทม.ให้ออก 3 เทศกิจเขตคลองเตย เรียกรับเงินพ่อค้าผลไม้รถเข็น

รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร มีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่เทศกิจ 3 นาย ของเขตคลองเตย ที่ปรากฏในคลิปรับเงินจากพ่อค้าผลไม้ ออกจากราชการไว้ก่อน

ความคืบหน้ากรณีเจ้าหน้าที่เทศกิจเขตคลองเตย 3 คน ที่อยู่ในคลิปกับพ่อค้าขายผลไม้รถเข็น ที่บริเวณรถไฟฟ้าสถานีอโศก มีผู้ถ่ายคลิปไว้ได้ และตอนนี้ เขตคลองเตย กทม. อยู่ระหว่างสอบข้อเท็จจริง

ล่าสุด วันนี้ นายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร โพสต์เฟซบุ๊กให้เทศกิจทั้ง 3 นาย ออกจากราชการไว้ก่อน หลังจากที่ กทม. ได้สอบสวนเทศกิจ 3 นายนี้ นอกรอบ พบว่ามีมูลความผิดจริง และในสัปดาห์หน้า กรรมการสอบวินัยที่ตั้งไว้แล้วจะสอบสวน เร่งสรุปผล และรายงานกลับมา เพื่อเรียนผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครต่อไป

นายสุชัย อมรดารารัตน์ ผู้อำนวยการเขตคลองเตย ระบุว่า วันพรุ่งนี้เช้า เขตคลองเตยได้เชิญพ่อค้าผลไม้รถเข็นมาให้ข้อมูล ทั้งเรื่องการขายผลไม้ และขณะเกิดเหตุตามที่มีผู้เห็นเหตุการณ์ถ่ายคลิปไว้ได้นั้น เรื่องจริง ๆ เป็นอย่างไร จะเรียกสอบแยกกันระหว่างเจ้าหน้าที่เทศกิจ 3 นาย และพ่อค้า แต่ยอมรับว่า การสอบถามนอกรอบพบมูลความผิดจริง อย่างไรก็ตาม ตามขั้นตอนแล้ว คณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงจะต้องบันทึกปากคำ และสรุปผลสอบให้เสร็จก่อนภายในวันพรุ่งนี้ จากนั้นถึงจะส่งเรื่องให้ตั้งคณะกรรมการสอบเอาผิดทางวินัยต่อไป

ผอ.เขตคลองเตย บอกว่า มีหลายประเด็นที่เทศกิจกับพ่อค้ารถเข็นขายผลไม้ยังพูดไม่ตรงกัน คาดว่าจะสรุปข้อเท็จจริงได้ และในสัปดาห์นี้จะตั้งคณะกรรมการสอบวินัยเทศกิจ 3 นายนี้ต่อไป