เช้านี้ที่หมอชิต

นาทีระทึก เศียรพระพุทธรูปขนาดใหญ่ถล่มจากฐาน ขณะเคลื่อนย้าย

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดเหตุระทึกรับวันออกพรรษา เมื่อเศียรพระพุทธรูปขนาดใหญ่ ที่กำลังเคลื่อนย้ายเตรียมประกอบองค์พระถล่มลงมาจากฐาน เคราะห์ดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

นี่เป็นคลิปนาทีระทึก ระหว่างที่กำลังมีการเคลื่อนย้ายเศียรพระพุทธรูปขนาดใหญ่ แต่เกิดพลาดทำให้เศียรพระพุทธรูปถล่มลงมาขณะยกออกจากฐาน ก่อนคว่ำกระแทกพื้นเสียงดังสนั่น ท่ามกลางความตกใจของผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ที่ต้องวิ่งหนีกันอย่างชุลมุน

เหตุเกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (14 ต.ค.) ที่วัดศรีประชา ตำบลชะแมบ อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยก่อนเกิดเหตุมีการทำบุญตักบาตรเทโว เนื่องในวันออกพรรษา จากนั้นได้มีการเคลื่อนย้ายเศียรพระพุทธรูป เพื่อนำขึ้นไปประกอบที่องค์พระ ขนาดหน้าตัก 9 เมตร สูง 14 เมตร ที่ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าศาลาการเปรียญสร้างใหม่ ยังเคราะห์ดีที่เหตุการณ์นี้ไม่มีใครได้รับอันตราย

ผู้รับเหมาก่อสร้างเศียรพระ บอกว่า ระหว่างที่กำลังเคลื่อนย้ายเกิดความผิดพลาด ทำให้เศียรพระถล่มล้มลงมาในขณะยกออกจากฐาน โดยเศียรพระพุทธรูปมีน้ำหนักมาก ช่วงที่ยกขึ้นน้ำหนักจึงเทไปข้างหน้า ทำให้เชือกขาดและล้มคว่ำจนเสียหายทั้งหมด ซึ่งยินดีชดใช้สร้างเศียรพระพุทธรูปขึ้นมาใหม่ พร้อมปรับปรุงแก้ไขให้ดีกว่าเก่า

ด้าน เจ้าอาวาสวัดศรีประชา และประชาชนที่เข้ามาทำบุญต่างเข้าใจว่าเหตุการณ์นี้เกิดจากอุบัติเหตุที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น จึงให้ผู้รับเหมาก่อสร้างเศียรพระพุทธรูปขึ้นใหม่อีกครั้ง