เช้านี้ที่หมอชิต

การจราจรล่องเข้า กทม. ติดขัดหนัก หลังหยุดยาว 3 วัน

เช้านี้ที่หมอชิต - ประชาชนที่เดินทางขึ้นไปเที่ยวทำบุญทางภาคเหนือช่วงวันหยุดออกพรรษา ทยอยเดินทางมุ่งหน้ากลับเข้าสู่กรุงเทพฯ  ปริมาณรถหนาแน่น ส่งผลให้การจราจรติดขัดอย่างหนัก ตั้งแต่ช่วงเที่ยงของเมื่อวาน (14 ต.ค.)

บรรยากาศการจราจร บนถนนพหลโยธิน เส้นทางขาล่องเข้ากรุงเทพฯ ผ่านจังหวัดนครสวรรค์ เมื่อวานนี้ (14 ต.ค.) มีปริมาณรถหนาแน่นติดสะสมตามแยกสัญญาณไฟจราจร ผ่านตัวเมืองนครสวรรค์ โดยเฉพาะช่วงขึ้นสะพานเดชาติวงศ์ ตำรวจจราจรได้เปิดช่องทางพิเศษบนสะพาน เพื่อช่วยระบายรถไม่ให้ติดสะสมนาน

พร้อมคอยคุมสัญญาณไฟจราจรตามแยกไฟแดงต่าง ๆ ช่วงในตัวเมืองนครสวรรค์ เพื่อระบายรถไม่ให้ติดสะสม โดยการจราจรบนถนนดังกล่าวจะมีปริมาณรถ ที่เดินทางจากภาคเหนือเข้ากรุงเทพฯ คาดว่าการจราจรจะหนาแน่น สำหรับเส้นทางเลี่ยงเมืองนครสวรรค์ พบว่าปริมาณรถมากขึ้นจากเดิม แต่ไม่ติดขัดใช้ความเร็วได้เป็นปกติ เมื่อเข้าสู่ถนนสายหลัก ต้องชะลอตัวเล็กน้อย จากนั้นก็ใช้ความเร็วได้เป็นปกติ

โดยทาง ตำรวจนครสวรรค์ และตำรวจทางหลวง ได้เตรียมความพร้อมอำนวยความสะดวกด่านการจราจรกรณีที่มีรถติดสะสมหรือเกิดอุบัติเหตุ โดยนำแผนการทำงานจากช่วงเทศกาลสงกรานต์มาใช้ กรณีที่เกิดปัญหา เพื่อเร่งระบายไม่ให้มีรถติดสะสม

ขณะที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กต่างพากันถ่ายภาพบรรยากาศรถติดในเส้นทางต่าง ๆ ทั้งในเส้นทางจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณถนนมิตรภาพ ในพื้นที่อำเภอสีคิ้ว การจราจรติดขัดมาก

โดยช่วงกลางดึกที่ผ่านมา การจราจรบนถนนมิตรภาพ ยังคงหนาแน่นเต็มพื้นที่ โดยเฉพาะช่วงลงเนินเขา เขตรอยต่อตำบลกลางดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เข้าสู่อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี สาเหตุเกิดจากรถชะลอตัวเพื่อแวะซื้อของฝากริมทาง ส่วนบริเวณทางลงเนินเขาทับกวาง อำเภอแก่งคอย พบว่ารถติดขัดสะสม เนื่องจากถนนช่วงดังกล่าว เป็นทางลาดลงเนินเขา ต่อเนื่องจนถึงถนนพหลโยธิน มุ่งหน้าเข้ากรุงเทพมหานคร

ขอบคุณภาพจาก : Facebook FM91 Trafficpro, ตะวันฉาย ทองยิ้ม, เพจถนนมิตรภาพ-รถติดบอกด้วย