เช้านี้ที่หมอชิต

อุทาหรณ์ จีพีเอสพาหลงทาง สั่งกลับรถกะทันหัน ตัดหน้า จยย.ชนดับคาที่

เช้านี้ที่หมอชิต - ขับกระบะพาเพื่อนเที่ยวพัทยา เปิดจีพีเอสนำทาง แต่สุดท้ายพาหลงสั่งให้เลี้ยวกลับรถกะทันหัน ไม่ทันระวังตัดหน้าจักรยานยนต์ชนสนั่น คนขี่เสียชีวิต

เหตุการณ์เกิดขึ้นบริเวณจุดกลับรถเนินกำนัน บนถนนหนองปลาไหล ในพื้นที่อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี พบร่างชายไม่ทราบชื่อ เสียชีวิตจมกองเลือดอยู่กลางถนน โดยมีรถจักรยานยนต์ถูกชนกระเด็นในสภาพพังเสียหายยับเยิน

จากการตรวจสอบใกล้กัน พบรถกระบะสีแดงที่มีนางสาวรุ่งทิวา ป้อมเขตร อายุ 28 ปี เป็นคนขับอยู่ในอาการตกใจ ยืนรอให้ปากคำกับตำรวจอยู่ข้างรถพร้อมกับกลุ่มเพื่อนที่มาด้วยกัน เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลาเที่ยงคืนครึ่งที่ผ่านมา (15 ต.ค.) ขณะที่เธอขับรถมาจากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี โดยเปิดระบบจีพีเอสนำทางมาตลอดเวลา

กระทั่งจู่ ๆ เมื่อรถวิ่งมาถึงจุดเกิดเหตุ ปรากฏว่า จีพีเอสสั่งให้กลับรถกะทันหัน เธอจึงเลี้ยวรถทันทีโดยไม่ทันระวัง เพราะกลัวว่าจะหลงทาง ทำให้รถจักรยานยนต์ที่วิ่งตามหลังมาในทางตรงด้วยความเร็วเบรกไม่ทัน พุ่งชนรถของเธอเข้าเต็มแรง เป็นเหตุทำให้เสียชีวิตดังกล่าว หลังเกิดเหตุตำรวจได้พาตัวเธอไปสอบปากคำที่โรงพักและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป