เช้านี้ที่หมอชิต

เร่งล่าคนร้ายบุกเดี่ยวชิงทองคำหนัก 5 บาท พบตระเวนก่อเหตุ 3 ร้านในวันเดียว

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจเร่งติดตามตัวคนร้าย บุกเดี่ยวถือประแจเลื่อน เข้าไปชิงทองในร้านย่านหนองแขม กวาดแหวนทองหนัก 5 บาท ตรวจสอบย้อนหลังพบตระเวนก่อเหตุมาแล้วหลายร้านในวันเดียวกัน

จากกรณีที่เหตุคนร้ายเป็นชาย บุกเข้าไปข่มขู่พนักงานร้านทองทวีชัย 9 ริมถนนบางบอน 3 ย่านหนองแขม กรุงเทพมหานคร โดยกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพ คนร้ายสวมเสื้อกันฝนสีแดง ใส่ถุงมือสีดำ เดินเข้ามาภายในร้าน ก่อนจะเอาไขควงขัดประตูกระจกไว้ไม่ให้ปิดสนิท จากนั้นได้เดินมาที่เคาน์เตอร์ แล้วเอื้อมมือไปเปิดบานพับเพื่อหยิบทอง ส่วนมือซ้ายถือประแจเลื่อนขู่พนักงานไว้ ก่อนที่คนร้ายจะคว้าเอาถาดแหวนทองคำออกมา 1 ถาด และหยิบแหวนทองออกไปจำนวนหนึ่ง รวมน้ำหนักกว่า 5 บาท แล้วเดินออกจากร้านไป

ขณะที่ ชาวบ้านในละแวกใกล้จุดเกิดเหตุบอกว่าเห็นชายรายนี้เดินวนเวียนอยู่บริเวณหน้าร้านทองก่อนเข้าไปก่อเหตุ โดยใช้เวลาประมาณ 2 นาทีแล้วรีบวิ่งหลบหนีออกมา

หลังเกิดเหตุ ตำรวจ สน.หนองแขม ได้ระดมกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบเพื่อหาเบาะแสของคนร้าย โดยเชื่อว่าทำเพียงคนเดียว และไม่ใช่มืออาชีพส่วนอาวุธที่ใช้มีเพียงแค่ไขควงที่ใช้ขัดประตู และประแจไว้ใช้ข่มขู่พนักงานเท่านั้น หลังก่อเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าคลิก หลบหนีมุ่งหน้าถนนเอกชัย 

ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบกล้องวงจรปิดและติดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายใช้หลบหนีโดยจากข้อมูลของตำรวจพบว่าคนร้ายรายนี้เคยก่อเหตุบุกชิงทองในพื้นที่ สน.บางบอน และจังหวัดสมุทรสาครมาแล้วแต่ทำไม่สำเร็จ จึงกลับมาก่อเหตุที่ร้านทองทวีชัย 9