เช้านี้ที่หมอชิต

รวบยกแก๊ง โจรบุกบ้านนักธุรกิจชาวฟินแลนด์ มีดแทงสาหัส ปล้นเงิน 2.5 แสนบาท

เช้านี้ที่หมอชิต - คนร้าย 3 คน ก่อเหตุบุกบ้านนักธุรกิจชาวฟินแลนด์ใช้มีดแทงจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนปล้นเงินสดไปจำนวน 250,000 บาท ตำรวจเผยรู้ตัวแล้ว เตรียมรวบยกทีมเร็ว ๆ นี้

ความคืบหน้ากรณี คนร้ายบุกเข้าไปในบ้านหลังหนึ่ง ในตำบลมะม่วงสองต้น อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช และทำร้ายนายติโม ไอนารี่ พาร์ติเนน อายุ 52 ปี นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ สัญชาติฟินแลนด์เจ้าของบ้าน ได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนจะชิงเงินสดไปจำนวน 250,000 บาท

สอบสวนทราบว่า นายติโมจะเดินทางไปมาระหว่างประเทศไทยกับฟินแลนด์ ส่วนบ้านหลังดังกล่าวซื้อไว้อาศัยอยู่กับภรรยาคนไทย ซึ่งเป็นชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช มีลูกด้วยกัน 1 คน ล่าสุดเขากลับประเทศฟินแลนด์ไปนาน 6 เดือน กระทั่งสัปดาห์ที่แล้วเดินทางกลับมาที่บ้านพบว่า บ้านปิดประกาศขาย จึงพยายามติดต่อภรรยา แต่ไม่สามารถติดต่อได้ จึงให้ช่างมาตัดกุญแจ เมื่อเข้าไปในบ้านพบว่าทรัพย์สินต่าง ๆ ถูกขนย้ายออกไปหมด จึงไปแจ้งตำรวจไว้เป็นหลักฐาน

กระทั่งช่วงกลางวัน วันที่ 12 ตุลาคมที่ผ่านมา ตำรวจติดต่อภรรยาของนายติโมมาเจรจรา แต่เธอให้น้องชายมาเจรจาแทน และขอซื้อรถกระบะต่อจากนายติโมในราคา 250,000 บาท และจ่ายเงินกันต่อหน้าตำรวจ

ต่อมาช่วงค่ำนายติโมกลับเข้าบ้าน พร้อมเงิน 250,000 บาท แต่กลับมีคนร้าย 3 คน บุกเข้ามาในบ้าน ใช้มีดจี้ชิงเงินที่ได้จากการขายรถ แต่เขาขัดขืนจึงถูกแทงที่คอ 2 แผลก่อนพากันหลบหนีไป

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (14 ต.ค.) ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ไปเยี่ยมนายติโม ที่โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช พร้อมกับให้ความเชื่อมั่นว่าจะสามารถจับตัวคนร้ายได้ พร้อมนัดสอบปากคำผู้เสียหายหลังจากออกโรงพยาบาลในวันนี้ (15 ต.ค.)

ขณะที่ช่วงบ่ายวานนี้ (14 ต.ค.) ตำรวจสามารถตามจับตัวคนร้ายมาสอบสวนแล้ว 1 คน คือนายยุทธภูมิ ไชยศรีมาลย์ อายุ 35 ปี เป็นช่างที่นายติโมให้คนไปตามมาช่วยตัดกุญแจบ้านก่อนเกิดเหตุ กระทั่งศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชอนุมัติหมายจับผู้ต้องหาอีก 3 คน ในข้อหาร่วมกันปล้นทรัพย์โดยมีอาวุธ ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจ และนำกำลังแยกย้ายกันนำหมายศาลออกติดตามจับตัวผู้ต้องหาที่เหลือได้ทั้งหมดแล้ว และกำลังสอบอย่างเคร่งเครียด โดยไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวรับฟังการสอบปากคำและทำข่าว