เช้านี้ที่หมอชิต

เร่งล่าคนร้ายลักลอบขุดศพ ขโมยตัดศีรษะ คาดนำไปทำเครื่องรางของขลัง

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจเร่งล่าตัวคนร้ายบุกทุบท่อเก็บศพในป่าช้า จังหวัดศรีสะเกษ หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า ดอยศพ ขโมยตัดเอาศีรษะศพและของมีค่าที่ญาติใส่ไว้ไป คาดน่าจะนำไปทำเป็นเครื่องรางของขลัง 

พ่อและญาติของผู้เสียชีวิตเป็นชายอายุ 32 ปี ซึ่งถูกนำร่างมาฝังไว้ที่ป่าช้าบ้านหนองมะแซว หมู่ 8 ตำบลดูน อำเภอกันทรารมย์ จังหวัดศรีสะเกษ พาตำรวจและผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปตรวจสอบ หลังพบว่าท่อเก็บศพของลูกชายถูกทุบพังเสียหาย จนมองเห็นศพด้านใน และศพของลูกชายถูกตัดเอาศีรษะไป โดยพบว่ามีท่อเก็บศพที่อยู่ใกล้กันถูกทุบและตัดศีรษะศพไปเช่นกัน 

พ่อของผู้เสียชีวิต เล่าว่า เมื่อวันที่ 10 ตุลาคมที่ผ่านมา ได้รับแจ้งจากญาติของผู้เสียชีวิตอีกคนที่เก็บศพไว้ในป่าช้าเดียวกันว่า ท่อเก็บศพของลูกชายถูกทุบ จึงรีบเดินทางมาดูก่อนเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.กันทรารมย์ เมื่อตรวจสอบพบว่าเงินที่ญาติใส่ไว้ในท่อหายไปทั้งหมด ที่สำคัญก็คือศีรษะของลูกถูกตัดหายไปด้วย ไม่รู้สาเหตุว่าคนร้ายก่อเหตุเพราะอะไร วอนให้ตำรวจช่วยตามจับตัวคนร้ายและนำศีรษะมาคืน เพราะเกรงว่าวิญญาณของลูกชายจะไม่สงบ

ตำรวจคาดว่า คนร้ายน่าจะทำกันเป็นขบวนการ และเป็นพวกเล่นเครื่องรางของขลัง ต้องการจะนำส่วนศีรษะของศพที่เสียชีวิตไม่ปกติหรือตายโหงไปทำพิธี ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างสืบสวนติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี