เช้านี้ที่หมอชิต

เด็กหนุ่มเล่นน้ำในฝาย จมหายต่อหน้าเพื่อน ยังไม่รู้ชะตากรรม

เช้านี้ที่หมอชิต - เด็กหนุ่มนักเรียนชั้น ม.4 ชักชวนกันเล่นน้ำในฝายกั้นน้ำ เกิดพลาดท่าจมหายต่อหน้าเพื่อน ยังไม่รู้ชะตากรรม

เหตุการณ์เกิดขึ้น เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (14 ต.ค.) ภายในฝายกั้นน้ำคลองวังเจ้า บ้านใหม่เสรีธรรม อำเภอวังเจ้า จังหวัดตาก ท่ามกลางกระแสน้ำที่ไหลแรง และเชี่ยวกราก

โดยนักประดาน้ำกู้ภัยได้ช่วยกันงมหาตัวเด็กหนุ่มอายุ 15 ปี นักเรียนชั้น ม.4 ของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ที่จมน้ำสูญหายในที่เกิดเหตุ แต่ยังไม่เจอตัว จึงยุติการค้นหาชั่วคราว หลังจากพบว่าพื้นที่ด้านล่างของฝายกั้นน้ำ มีลักษณะเป็นโพรงอันตรายที่เกิดจากกระแสน้ำกัดกร่อน มีความลึกกว่า 3 เมตร ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องวางแผนกำหนดจุดกันใหม่ และลงไปค้นหาอยู่นานจนถึงช่วงค่ำ แต่ก็ยังไม่เจอตัว

เหตุการณ์เกิดขึ้น ขณะที่เขาและกลุ่มเพื่อนชักชวนกันมาเล่นน้ำคลายร้อนในฝายกั้นน้ำที่เกิดเหตุอย่างสนุกสนาน กระทั่งจู่ ๆ เด็กหนุ่มได้จมน้ำหายไป ขณะที่เพื่อน 3 คนหันมาพูดคุยกัน

สำหรับฝายกั้นน้ำที่เกิดเหตุนี้ มีน้ำสีขุ่นแดงและไหลแรงเชี่ยวกราก เนื่องจากเป็นจุดที่รับน้ำมาจากอุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้า ประกอบกับมีฝนตกลงมาอย่างหนักในช่วงที่ผ่านมา และมีน้ำจากเขาไหลมาสมทบเพิ่มเติมอีก ทำให้น้ำไหลแรงกว่าปกติ

ขณะที่ เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (14 ต.ค.) เจ้าหน้าที่ได้ยุติการค้นหาชั่วคราว เนื่องจากมีแสงไฟส่องสว่างไม่เพียงพอเกรงว่าจะเกิดอันตรายโดยได้นัดหมายค้นหาอีกครั้งในช่วงสายวันนี้ (15 ต.ค.)