ข่าวในประเทศ

จ่าสิบเอกคลั่ง จี้ร้านสะดวกซื้อ ก่อนยิงตัวเองสาหัส

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งจากพนักงานร้านสะดวกซื้อ สาขาบ้านห้วยน้ำริน ถ.โชตนา ต.ขี้เหล็ก อ.แม่ริมเชียงใหม่ ว่า มีชายอ้างเป็นทหาร เอาปืนจ่อหัวพนักงาน และให้แจ้งตำรวจ นักข่าว และให้พนักงานทำการไลฟ์สดด้วย

เมื่อถึงที่เกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้พยายามพูดเกลี้ยกล่อมให้คนร้ายให้วางอาวุธและปล่อยตัวประกัน จังหวะนั้นผู้ก่อเหตุซึ่งมีอาการเครียด เดินวนเวียนไปมา บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ นานกว่า 1 ชั่วโมง ได้ใช้อาวุธปืนพกสั้นขนาด 11 มม. จ่อยิงขมับตัวเองจนล้มลง ได้รับบาดเจ็บสาหัส ทราบชื่อต่อมาคือ จ่าสิบเอก พงศ์พันธ์ กุณโฮง อายุ 37 ปี
          
จากการสอบสวนทราบว่า ประมาณ 03.00 น. จ่าสิบเอก พงศ์พันธ์ ได้ขับรถยนต์กระบะ ทะเบียน 5653 เพชรบูรณ์  มาจอดหน้าร้านสะดวกซื้อ และลงจากรถสวมแต่กางเกงขาสั้น และใช้อาวุธปืน ยิงลงพื้น 1 นัด และเรียกพนักงาน ร้านสะดวกซื้อออกมานอกร้าน ทำให้พนักงานพากันตกใจกลัว จึงทำตาม และจ่าสิบเอก พงศ์พันธ์ ได้ใช้อาวุธปืน จ่อศรีษะพนักงาน แต่นาง สายฝน กันแก้ว ผู้ใหญ่บ้าน มีบ้านตรงกันข้าม ทราบเหตุการณ์ ได้ถ่ายคลิปวิดีโอไว้ ก่อนแจ้งตำรวจ
               
พลตำรวจตรี พิเชษฐ จีระนันตสิน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ บอกว่า ยังไม่สาเหตุแรงจูงใจในครั้งนี้ กำลังอยู่ระหว่างการสอบสวนญาติหรือผู้ใกล้ชิด