ห้องข่าวภาคเที่ยง

จ่าสิบเอกใช้ปืนยิงศีรษะตัวเองล่าสุดเสียชีวิตแล้ว จ.เชียงใหม่

เป็นภาพเหตุการณ์ ขณะที่ชายคนหนึ่ง ใช้อาวุธปืนขนาด 11 มม. จี้บังคับพนักงานร้านสะดวกซื้อที่ตำบลสันโป่ง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อให้ไลฟ์ผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว เรียกนักข่าวในพื้นที่ให้ออกไปทำข่าว เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 03.00 น. ที่ผ่านมา (15 ต.ค.62) ซึ่งระหว่างเกิดเหตุเจ้าหน้าที่และพนักงานร้านสะดวกซื้อคนอื่นๆ ได้พยายามเกลี้ยกล่อม จนสุดท้ายผู้ก่อเหตุยอมปล่อยตัวประกัน และตัดสินใจใช้ปืนยิงเข้าที่ขมับด้านขวาตัวเอง ล้มลงนอนจมกองเลือด บาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่ต้องเร่งนำตัวส่งไปโรงพยาบาลนครพิงค์ ต่อมาทราบชื่อผู้ก่อเหตุคือ จ่าสิบเอกพงศ์พันธ์ กุณโฮง อายุ 37 ปี เป็นทหารสังกัดค่ายแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงราย

ด้าน พลตำรวจตรีพิเชษฐ จีระนันตสิน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่าล่าสุด จ่าสิบเอกคนดังกล่าวได้เสียชีวิตแล้วเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

ส่วนปมเหตุในการก่อเหตุครั้งนี้ คาดว่ามาจากความเครียดและปัญหาชีวิตส่วนตัวก่อนจะตัดสินใจปลิดชีวิตตัวเอง โดยก่อนหน้านี้ผู้เสียชีวิตมีประวัติการรักษาโรคซึมเศร้ามาแล้วทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ติดต่อญาติให้มารับศพกลับไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนา

ส่วน สาวพนักงานร้านสะดวกซื้อ ที่ถูกจี้จับเป็นตัวประกัน 1 คน และพนักงานชายอีก 2 คน ตำรวจได้เชิญตัวไปสอบปากคำเพิ่มเติมเช้าวันนี้ เพื่อทราบรายละเอียดรวบรวมในสำนวนการสอบสวน ขณะที่ร้านสะดวกซื้อที่เกิดเหตุเช้าวันนี้ หลังเจ้าหน้าที่เก็บหลักฐานแล้ว ได้ทำความสะอาด ก่อนเปิดให้บริการลูกค้าตามปกติ