ห้องข่าวภาคเที่ยง

นักท่องเที่ยวรับลมหนาว ยอดดอยอินทนนท์อุณหภูมิลดเหลือ 5 องศาฯ

ยอดดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ เช้าวันนี้อุณหภูมิต่ำสุดวัดได้ 5 องศาเซลเซียส ลดลงจากเมื่อวานนี้ที่วัดได้ 10 องศาเซลเซียส ส่วนที่กิ่วแม่ปาน อุณหภูมิอยู่ที่ 10 องศาเซลเซียส ขณะที่สภาพท้องฟ้าเปิด อากาศแจ่มใส นักท่องเที่ยวได้ชมพระอาทิตย์ขึ้นท่ามกลางทะเลหมอกและสัมผัสลมหนาวอย่างที่ตั้งใจ

ส่วนในตัวเมืองเชียงใหม่ เช้าวันนี้อากาศเย็นอุณหภูมิประมาณ 22 องศาเซลเซียส ท้องฟ้ามีเมฆฝนปกคลุมและอาจมีฝนตกได้ในช่วงบ่ายถึงเย็น ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนต้องเพิ่มความระมัดระวังในการขับขี่

ขณะที่ยอดภูชี้ฟ้า ในอำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย ฝนที่ตกช่วงเย็นวานนี้ ส่งผลให้อุณหภูมิบนยอดภูลดลงเหลือเพียง 13 องศาเซลเซียส มีลมแรงช่วยเพิ่มความหนาวเย็น สร้างความประทับใจให้กลุ่มนักท่องเที่ยว

ส่วนในหลายอำเภอของจังหวัดน่าน เช้าวันนี้อุณหภูมิลดลงมาอีก 2 ถึง 3 องศาเซลเซียส ตามยอดดอยอุณหภูมิต่ำสุดวัดได้ 18 องศาเซลเซียส ส่วนพื้นที่ตัวเมืองวัดได้ 20 ถึง 25 องศาเซลเซียส มีหมอกลงบางจุด

ที่วัดพระธาตุเจ้าวงตา ในเขตอำเภอเมืองปาน จังหวัดลำปาง วันนี้ อุณหภูมิลดเหลือ 20 องศาเซลเซียส มีนักท่องเที่ยวขึ้นไปสัมผัสลมหนาวและรอชมพระอาทิตย์ขึ้นจากยอดดอยพระบาท

ด้านนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก เตือนประชาชนในพื้นที่ให้รักษาสุขภาพ ป้องกันอาการเจ็บป่วยจากสภาพอากาศเปลี่ยน เนื่องจากอุณหภูมิในพื้นที่มีการเปลี่ยนแปลง เช้ามีอากาศเย็น เที่ยงและบ่ายอากาศร้อน

ส่วนที่บ้านแพมบก ตำบลทุ่งยาว อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน เช้าวันนี้ เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าลุ่มน้ำปาย เข้าสำรวจความเสียหายจากเหตุน้ำป่าไหลหลาก พร้อมให้ความช่วยเหลือชาวบ้านตามขั้นตอน และสั่งห้ามนักท่องเที่ยวเข้าไปที่น้ำตกแพมบกชั่วคราว จนกว่าปริมาณฝนในพื้นที่จะลดลง