ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : ประณามแก๊งเจ็ตสกีขี่กวนวาฬบรูด้า

หลังจากที่มีนักท่องเที่ยวแห่ไป "ชมวาฬทานปู" ที่หาดเจ้าสำราญ จ.เพชรบุรี จุดประกายเรื่องทอล์คออฟเดอะทาวน์ เมื่อมีคนถ่ายภาพโพสต์ว่า แก๊งท่องเที่ยวไฮโซขี่เจ็ตสกีไปดูวาฬบรูด้า แบบใกล้ๆ รบกวนชีวิตวาฬบรูด้า มากไปรึเปล่า อาจจะเป็นการไล่วาฬให้เตลิดหนีออกไป อีกทั้งยังผิดระเบียบและผิดกฎหมายวอนให้หยุดการกระทำนี้

ทีมข่าว 7HD ได้สอบถามความคืบหน้าล่าสุด จากนายบุญยอด มาคล้าย นายกเทศมนตรีตำบลหาดเจ้าสำราญ เล่าว่า เช้านี้ได้มีการประชุมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เพื่อวางมาตรการไม่ให้เกิดเหตุเช่นนี้อีก เผย กลุ่มเจ็ตสกีกลุ่มนี้เดินทางมาท่องเที่ยวชมวาฬบรูด้าทุกๆ ปี จนมาเกิดกระแสดรามานี้ขึ้น ช่วงนี้กำลังเร่งตรวจสอบว่า หากนักท่องเที่ยวไม่ได้ปฏิบัติตามข้อกำหนดจริง ก็ถือว่ามีความผิด และจะมีการประสานกับกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง เพื่อช่วยกันควบคุมดูแลใกล้ชิด วอนนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวชมธรรมชาติอย่างอนุรักษ์ อย่าได้ทำลาย

ทีมข่าว 7HD พยายามติดต่อกลุ่มเจ็ตสกีในคลิปนี้ จนกระทั่งเมื่อสักครู่นี้เอง พวกเขาได้เปิดใจให้สัมภาษณ์กับเราสดๆ ร้อนๆ ว่า รู้สึกงงๆ กับกระแสที่เกิดขึ้น ถูกรุมประณามว่ากลุ่มเจ็ตสกีของตนกระทำความผิด ทั้งๆ ที่พวกตนเป็นกลุ่มรักธรรมชาติ ยืนยันว่า วันนั้นที่ไปท่องเที่ยวชมวาฬบรูด้าที่หาดเจ้าสำราญ ทุกคนได้ปฏิบัติตามข้อกำหนดทุกอย่าง ไม่ได้ขี่ไล่ หรือรบกวนวาฬบรูด้าแต่อย่างใด

ขอบคุณเพจ Police Magazine 24